Trong bài viết này, thợ khóa Đức Quang sẽ tổng hợp và giới thiệu tới quý khách một số loại phôi thẻ nhựa thông dụng và phổ biến nhất hiện nay. Xin mời quý khách cùng tham khảo.

Phôi thẻ nhựa chuẩn (Hay còn gọi là phôi thẻ nhựa PVC)

Phôi thẻ nhựa chuẩn hay còn gọi là phôi thẻ nhựa PVC, đây là một miếng nhựa hình chữ nhật hoặc vuông (tùy từng thiết kế của nhà sản xuất). Nó đơn giản chỉ là một miếng nhựa thông thường, bên trên bề mặt hoặc bên trong không hề có gắn bất kì một thiết bị lưu trữ hoặc phát sóng nào.

Thẻ căn cước công dân

Thẻ căn cước công dân

Bên trên được in hình của tổ chức, công ty và phải dùng nhân công để tiến hành kiểm tra. Nó thường gặp nhất đó chính là thẻ học sinh, sinh viên, căn cước công dân, …

Phôi thẻ không tiếp xúc (Thẻ Proximity)

Phôi thẻ không tiếp xúc hay còn gọi là phôi thẻ Prox là một dạng thẻ nhựa có gắn 1 con chip ở bên trong và được nối với hệ thống ăng ten. Con chip bên trong thẻ có thể hoạt động dựa vào tầng số âm nghĩa là không cần phải chạm trực tiếp vào máy quét mà máy quét vẫn có thể tiếp nhận và xử lý được dữ liệu.

Tuy nhiên, do phạm vi hỗ trợ tối đa chỉ khoảng từ 2 – 30cm nên thẻ này cũng còn được gọi là dạng thẻ tiếp xúc cận. Thẻ không tiếp xúc thường được sử dụng cho các ứng dụng như chấm công nhân viên, quản lý xe ra vào bãi giữ xe, ..

Phôi thẻ không tiếp xúc (Thẻ Proximity)

>>> Xem ngay: Key FOB là gì ?

Phôi thẻ Chip tiếp xúc (Thẻ thông minh, thẻ Chip)

Phôi thẻ chip tiếp xúc là một dạng thẻ nhựa có gắn ở mặt trước một con chip nhỏ. Khi quét thẻ qua máy đọc thẻ thì cần phải để chỗ có phần con chip tiếp xúc với máy đọc để máy đọc kiểm tra, xác nhận dữ liệu.

Phôi thẻ chip tiếp xúc thường được sử dụng để chấm công, quản lý ra vào cửa trong các tòa nhà văn phòng, công ty, .. Với ưu điểm tiện lợi, thời gian xử lý và phản hồi nhanh, mức giá rẻ.

Phôi thẻ kết hợp (Thẻ Combi)

Phô thẻ kết hợp hay còn gọi là thẻ Combi là dạng thẻ kết hợp giữa công nghệ không tiếp xúc và công nghệ tiếp xúc. Nó có đặc điểm như sau,

  • Dạng thẻ có 1 con chip và chứa 2 công nghệ tiếp xúc Anten và Pad,
  • Dạng thẻ có 2 con chip trong đó có 1 chip tiếp xúc và 1 chip không tiếp xúc được kết nối bằng Anten.

Dạng phôi thẻ này do quá trình sản xuất phức tạp, tính bảo mật tốt nên mức giá khá cao, thường chỉ được sử dụng cho các giao dịch ngân hàng lớn hoặc tổ chức chính phủ.

Phôi thẻ HiCo và LoCo

Phôi thẻ này có 1 dải từ (thường là màu đen hoặc nâu) được thiết kế sẵn trên thẻ, dải từ này bao gồm rất nhiều những hạt từ tính có chức năng ghi nhớ dữ liệu của người sử dụng.

Phôi thẻ HiCo và LoCo

Phôi thẻ HiCo và LoCo

Dữ liệu thì khá đa dạng có thể là thông tin chủ thẻ chung cư, thang máy, thẻ ngân hàng, thẻ tích điểm, … Dạng thẻ này được dùng để quản lý người dùng, khách hàng và các giao dịch thanh toán.

>>> Xem thêm: Thẻ từ và thẻ chip là gì ?

Hy vọng qua những thông tin trên, quý khách đã hiểu rõ hơn về các loại phôi thẻ, nếu quý khách có nhu cầu mua thẻ từ thì có thể liên hệ trực tiếp với thợ khóa Đức Quang theo số HOTLINE tư vấn MIỄN PHÍ : 0941 784 111.