Thiết bị điều khiển cầm tay Key FOB (remote) là một trong những bộ phận quan trọng trong hệ thống Smartkey xe máy. Vậy Key FOB là gì ?, cách hoạt động cũng như đặc điểm của Key FOB ra sao?, tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây. Xin mời quý khách cùng tham khảo.

Key FOB là gì ?

Key FOB là một thiết bị điện tử hoạt động theo cơ chế xác thực. Là một trong những bộ phận quan trọng của hệ thống Smartkey (hệ thống khóa chống trộm xe máy thông minh)

Hệ thống xác thực bên trong của Key FOB cũng hoạt động tương tự như Token Card (sử dụng xác nhận và tạo ra chữ ký số), Key FOB xác thực người dùng theo thời gian thức và nó có khả năng tạo ra những đoạn mã ngẫu nhiên, thay đổi định kì. Thông thường những đoạn mã này có chu kì thay đổi khoảng từ 30 – 60s.

Key FOB là gì

Key FOB là gì

Do các đoạn mã mà Key FOB tạo ra được mã hóa và thay đổi liên tục theo thời gian nên rất khó để làm giả sóng của những loại chìa khóa này vậy nên Smartkey được đánh giá là một trong những thiết bị an toàn, giúp gia chủ bảo vệ tài sản của mình khỏi những tên đạo chích.

Cách đăng kí thêm một Key FOB mới

Một số dòng xe như: SH, SH Mode, PCX, … có hỗ trợ nhận tối đa 6 ID tương ứng với 6 Key FOB khác nhau. Trong trường hợp nếu quý khách muốn làm thêm chìa khóa dự phòng hoặc làm chìa khóa mới thì có thể sử dụng cách sau.

Bước 1. Quý khách tiến hành cẳm giắc 2P (như hình dưới)

Bước 2. Chuẩn bị một Key FOB mới và để ở chế độ tắt (đèn báo màu đỏ),

Bước 3. Bật Key FOB cũ (đèn sẽ báo màu xanh),

Bước 4. Ấn núm trên Smartkey để đèn trên ổ khóa sáng,

Bước 5. Tắt Key FOB cũ (đèn báo chuyển từ màu xanh thành màu đỏ),

Bước 6. Bật Key FOB mới (đèn báo từ màu đỏ chuyển thành màu xanh),

Bước 7. Vặn núm của ổ khóa sang vị trí ON, khi thấy đèn LED trên Key FOB nháy 4 lần, đèn LED trên đồng hồ xe máy nháy 5 lần là quá trình đổi ID đã thành công và xe đã nhận Key FOB mới,

Bước 8. Tháo giắc cắm 2P, ID mới giờ đây là ID được ghi trên Key FOB mới.

Giắc cắm 2P

Giắc cắm 2P

Một số lưu ý khi sử dụng Key FOB

Để có thể sử dụng Key FOB một cách hiệu quả và tăng tuổi thọ sử dụng cho thiết bị này, quý khách cần lưu ý một số điểm sau.

  • Mỗi Key FOB sẽ đi kèm với một mã ID, với đoạn mã này quý khách có thể làm lại chìa khóa mới nếu chẳng may bị mất hoặc sử dụng để nổ máy trong trường hợp khẩn cấp. Vậy nên hãy luôn nhớ và giữ gìn ID cẩn thận.
  • Bên trong Key FOB là hệ thống mạch điện, bảng điều khiển vậy nên rất dễ hỏng nếu xảy ra va chạm hoặc dính nước. Dù cho hiện nay, một số nhà sản xuất đã tích hợp tính năng chống nước cho Key FOB nhưng quý khách vẫn cần giữ gìn Key FOB thật cẩn thận, hạn chế để Key FOB nơi có ẩm độ, nhiệt độ cao.
  • Kiểm tra, thay PIN cho Key FOB theo định kì, sử dụng loại PIN chuẩn chính hãng, độ bền cao, trong quá trình tháo lắp Key FOB để thay PIN phải thật nhẹ nhàng, cẩn thận.
  • Nếu Key FOB xảy ra hiện tượng thu nhận tín hiệu kém, hoạt động không ổn định, nếu không phải do PIN bị yếu hoặc hết thì quý khách cần đem tới các trung tâm sửa chữa kịp thời.

Cách sử dụng Key FOB hiệu quả

Quý khách có thể tham khảo một số bài viết hữu ích để sử dụng Key FOB hiệu quả hơn,

Hy vọng qua những thông tin mà Đức Quang vừa chia sẻ quý khách đã hiểu rõ hơn Key FOB là gì và biết cách sử dụng Key FOB sao cho hiệu quả nhất. Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại quý khách trong những bài chia sẻ tiếp theo.