Smartkey không kêu, còi định vị xe máy không phản hồi khi bấm nút tìm xe là một trong các sự cố thường gặp, đặc biệt là với những khách hàng lần đầu sử dụng thiết bị này.

Dạo qua một lượt các group trên mạng xã hội, các diễn đàn xe cộ, công nghệ nổi tiếng như: Otofun, Tinh tế, … không khó để bắt gặp những câu hỏi dạng như,

Định vị xe máy không kêu

Định vị xe máy không kêu

Một trường hợp người dùng khác cũng gặp phải tình trạng tương tự,

Smartkey xe máy SH không kêu

Smartkey xe máy SH không kêu

Vậy nguyên nhân gì khiến Smartkey xe máy hoặc còi định vị xe máy không kêu và cách xử lý trong trường hợp này ra sao?, tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây. Xin mời quý khách cùng tham khảo.

Smartkey không kêu nguyên nhân do đâu ?

Có khá nhiều nguyên nhân khiến định vị xe máy Lead, SH, Airblade, Vision, … không kêu, dưới đây thợ khóa Đức Quang sẽ liệt kê một số nguyên nhân chính thường gặp nhất.

 • Do vị trí giữa xe (thiết bị nhận tín hiệu) và chìa khóa thông minh FOB (remote) ở quá xa,
 • Định vị xe máy không kêu do remote điều khiển bị hết PIN hoặc PIN yếu,
 • Do quý khách vô ý tắt chế độ còi báo hiệu trên chìa khóa thông minh FOB hoặc Remote,
 • Do key FOB hoặc remote bị hỏng nên không điều khiển được,
 • Hệ thống còi báo của xe máy đang bị hư,
 • Hộp thu tín hiệu từ điều khiển thông minh, remote bị hỏng nên không nhận được tín hiệu.

Việc quý khách vô ý tắt chế độ còi báo hiệu trên điều khiển hoặc PIN bị hết thường là nguyên nhân phổ biến nhất.

Định vị xe máy không kêu

Nguyên nhân định vị xe máy không kêu

Cách khắc phục tình trạng Smartkey, Định vị xe máy không kêu

Để có thể khắc phục tình trạng Smartkey không kêu quý khách cần chuẩn bị một số dụng cụ sau,

 • Tua vít 4 cạnh loại bé và loại dài (dùng để mở nắp remote hoặc chìa khóa thông minh)
 • PIN CR1200 (để thay cho remote đời cũ),
 • PIN CR2032 (loại PIN dành cho điều khiển thông minh Smartkey),
 • Ổ khóa Smartkey, Phôi remote hoặc bộ chìa khóa thông mình mới,
 • Còi xe mới (còi xe chuẩn chính hãng của SH, Airblade, Vision, Lead, …).

(*) Với riêng PIN Remote hoặc PIN Smartkey, quý khách cần tìm mua PIN chuẩn chính hãng, nhập trực tiếp từ Indonesia hoặc Nhật Bản để đảm bảo độ bền cũng như tính ổn định cho thiết bị trong quá trình sử dụng.

Di chuyển lại gần xe máy để kiểm tra

Di chuyển lại gần xe máy để kiểm tra

Đầu tiên, quý khách di chuyển lại gần vị trí của xe và bấm nút tìm xe trên điều khiển hoặc remote xem có tín hiệu không, nếu còi báo tít tít thì có 2 khả năng.

 • Một là do khoảng cách lúc đầu quá xa, vượt quá giới hạn mà nhà sản xuất thiết lập,
 • Hai là do PIN bị yếu thì quý khách cần thay PIN mới để tín hiệu phát được tốt hơn.

Trường hợp quý khách đã di chuyển lại sát xe máy, ấn nút tìm xe mà còi báo vẫn không kêu, đèn nháy không sáng thì có thể do những nguyên nhân khác, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu ở phần dưới.

Thay PIN remote hoặc PIN Smartkey mới

Khi điều khiển xe máy bị hết PIN hoặc PIN yếu thì tín hiệu phát ra sẽ yếu hoặc không có, điều này làm cho bộ định vị xe không nhận được tín hiệu và còi sẽ không báo.

PIN-CR-1220

PIN-CR-1220

Để tiếp tục sử dụng, quý khách cần phải tiến hành thay PIN remote mới, cách thay PIN chìa khóa thông minh quý khách có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Bật lại chế độ còi báo trên chìa khóa thông minh hoặc Remote

Khá nhiều khách hàng lần đầu sử dụng chìa khóa Remote xe máy hoặc Smartkey và vô tình ấn vào nút tắt còi báo hiệu mà không biết lại tưởng xe hoặc chìa khóa bị hỏng.

Đầu tiên, quý khách cần chú ý đến màu của đèn báo trên chìa khóa,

 • Nếu đèn báo màu xanh thì thực tế chìa khóa vẫn đang mở chế độ còi báo (Nguyên nhân khiến định vị xe máy không kêu là vì lí do khác chúng ta sẽ tìm hiểu sau),
 • Còn nếu đèn báo màu đỏ thì có nghĩa là quý khách đang tắt chế độ tìm xe, đèn trên xe chỉ nháy sáng khi nhận được tín hiệu chứ không kêu tít tít.
Bật lại chế độ còi báo trên remote xe máy

Bật lại chế độ còi báo trên remote xe máy

Để xử lý trong trường hợp đèn báo đỏ thì quý khách làm như sau,

Quý khách sẽ dùng ngón tay trỏ ấn giữ nút báo tìm xe khoảng 2 – 5s. Khi nào đèn báo chuyển từ màu đỏ sang màu xanh thì quý khách thả tay ra. Sau đó ấn lại vào nút tìm xe xem xe máy đã kêu tít tít lại chưa.

Nếu được thì tốt, còn nếu đèn trên remote đã báo xanh mà còi xe vẫn không kêu thì có thể lỗi do vấn đề khác, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu ở phần dưới.

Cách xử lý khi chìa khóa thông minh hoặc remote bị hư

Một số trường hợp do Remote hoặc chìa khóa thông minh bị bụi bẩn hoặc ẩm ướt làm giảm khả năng phát tín hiệu tới bộ nhận sóng và làm cho định vị xe máy không kêu.

Để xử lý sự cố này, đầu tiên, quý khách hãy tháo Remote hoặc chìa khóa thông minh ra (cách tháo giống như cách thay PIN mà Đức Quang vừa chia sẻ bên trên).

Sau khi tháo được nắp đậy, quý khách cẩn thận dùng bàn chải đánh răng hoặc cây chổi quét sơn (loại nhỏ), kết hợp với máy sấy tóc (sử dụng công suất thổi vừa phải) và bình xịt RP7 để làm sạch bụi bẩn, các vết han rỉ trong mạch điện. Sau đó quý khách đậy nắp lại và thử ấn lại xem còi có báo không.

Bình xịt RP7

Bình xịt RP7

Trong trường hợp sau khi vệ sinh remote xong mà còi báo bình thường thì tốt, còn nếu không thì sẽ có 3 hướng sau,

 1. Remote hoặc chìa khóa thông minh đã bị hỏng hoàn toàn cần thay mới, quý khách có thể tham khảo dịch vụ làm chìa khóa xe máy TẠI ĐÂY.
 2. Còi báo đang có vấn đề,
 3. Bộ nhận tín hiệu trên xe máy đã bị hỏng.

Nếu quý khách có sẵn còi báo hoặc bộ nhận tín hiệu mới thì có thể thử tại nhà và tìm ra chính xác nguyên nhân là do đâu còn không tốt nhất hãy liên hệ với thợ sửa xe máy hoặc trung tâm bảo hành để được kiểm tra, xử lý triệt để.

Hệ thống còi báo hoặc bộ nhận tín hiệu của xe máy bị hư và cách xử lý

Trong trường hợp đèn báo vẫn màu xanh, PIN quý khách cũng đã thay mới mà ấn vào nút tìm xe vẫn không có còi báo thì nguyên nhân có thể do còi xe hoặc bộ nhận (bộ xử lý tín hiệu) đang có vấn đề.

Bộ còi báo chống trộm xe máy

Bộ còi báo chống trộm xe máy

Nếu quý khách có sẵn một chiếc còi xe máy mới và đã từng có kinh nghiệm tháo lắp xe máy thì có thể tự kiểm tra và thay còi xe mới tại nhà, còn không thì tốt nhất là nên đem xe tới các cửa hàng chuyên sửa xe máy để được hỗ trợ.

Hy vọng qua những thông tin mà Đức Quang vừa chia sẻ, quý khách đã hiểu được lí do tại sao Smartkey không kêu cũng như biết được cách xử lý khi chẳng may gặp phải sự cố này rồi.

Nếu quý khách có nhu cầu cần tư vấn thêm thông tin hoặc có nhu cầu lắp Smartkey cho xe máy, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với thợ khóa Đức Quang theo số HOTLINE: 0941 784 111. Thợ khóa Đức Quang rất hân hạnh được phục vụ quý khách.