Trong bài viết ngày hôm nay, thợ khóa Đức Quang sẽ hướng dẫn quý khách cách mở khóa số các loại, áp dụng cho cả 2 trường hợp có mật mã hoặc bị quên mật mã. Xin mời quý khách cùng tham khảo.

Một số đặc điểm của khóa số

Khóa số là một trong những thiết kế phổ biến, giúp tăng cường khả năng bảo vệ tài sản. Nó xuất hiện trên khá nhiều vật dụng như: khóa cửa, khóa tủ, vali, khóa dây xe máy, khóa dây xe đạp, …

Với các ưu điểm có thể kể tới như,

  • Độ bảo mật cao, khóa bền đẹp, tính thẩm mỹ tốt,
  • Dễ dàng sử dụng và mang theo khi cần thiết,
  • Không cần chìa khóa ngoài nên tránh được việc bị mất chìa khóa,
  • Cách thức sử dụng khá dễ dàng.
Đặc điểm của khóa số

Đặc điểm của khóa số

Ngoài những ưu điểm kể trên thì khóa số vẫn còn một số hạn chế như:

  • Giá cao hơn so với các loại khóa thông thường,
  • Yêu cầu người dùng phải nhớ mật mã (không thích hợp cho đối tượng người già hoặc người trí nhớ kém),
  • Hay bị kẹt số, hóc số do bị dính nước mưa hoặc bụi bẩn.

Do độ bảo mật cao lại không cần chìa khóa ngoài nên khóa số vẫn là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng. Trong quá trình sử dụng, để tránh những sự cố không mong muốn, quý khách cần ghi nhớ mật khẩu thật tốt cũng như có kế hoạch bảo dưỡng, che chắn ổ khóa khỏi nắng, mưa hoặc hóa chất ăn mòn.

Cách mở khóa số khi có mật khẩu

Cách mở khóa số 4 vòng, cách mở ổ khóa 3 số, cách mở ổ khóa 4 số Fierhua, cách mở khóa Yeti 4 số, cách mở ổ khóa 4 số Schone, cách mở khóa 5, 6, 8 hoặc 10 số, … đa phần đều tương tự như nhau. 

Cách mở được thực hiện như sau,

  1. Giữ chặt ổ khóa sau đó lần lượt xoay các vòng số theo đúng mật khẩu đã biết. Mật khẩu mặc định khi ổ khóa mới mua thường là: 0-0-0-0 hoặc 1-1-1-1 (với loại khóa 4 số).
  2. Mỗi vòng xoay đúng, ổ khóa sẽ có tiếng “tạch”, khi xoay đến vòng cuối cùng thì quý khách ấn nút mở khóa (hoặc kéo càng khóa lên) là đã mở ổ khóa số thành công.
Cách mở khóa số khi có mật khẩu

Cách mở khóa số khi có mật khẩu

Trong trường hợp quý khách muốn đổi mật khẩu mới cho an toàn hơn hoặc chẳng may bị quên mật khẩu mở khóa số thì có thể tiếp tục theo dõi bài viết, Đức Quang sẽ hướng dẫn và giải đáp chi tiết cho từng nhu cầu.

Cách mở ổ khóa số khi quên mật khẩu

Có khá nhiều cách để mở ổ khóa số khi chẳng may bị quên mật mã, tuy nhiên 2 cách mà Đức Quang chia sẻ dưới đây được nhiều khách hàng áp dụng và tỉ lệ thành công là cao nhất.

Cấu tạo ổ khóa số

Cấu tạo ổ khóa số

Cả 2 cách này đều dựa trên nguyên lý hoạt động của khóa số đó là: “Mỗi vòng số đều có một lỗ nhỏ giúp cho gọng khóa đi qua, khi các lỗ nhỏ trên vòng khóa tạo thành một hàng thẳng thì khóa sẽ được mở.”

Mở ổ khóa số khi quên mật khẩu bằng đoạn dây thép hoặc kẹp tóc

Dựa theo nguyên lý trên, quý khách cần chuẩn bị một đoạn dây thép nhỏ hoặc sử dụng kẹp tóc. Sau đó quý khách tiến hành xỏ đoạn dây thép đi qua các lỗ nhỏ ở trên từng vòng khóa, xoay lần lượt các số trên vòng để thử đến khi đoạn dây thép có thể đi qua vòng số đó.

Sử dụng kẹp tóc để mở khóa số

Sử dụng kẹp tóc để mở khóa số

Tiếp tục thực hiện cho đến khi dây thép đi qua được tất cả các vòng số, lúc này quý khách ấn nút mở và ổ khóa đã được mở thành công.

Mở ổ khóa số bằng cách đoán mật khẩu

Cũng dựa vào nguyên lý trên, việc đoán mật khẩu của khóa số sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Chi tiết cách làm, quý khách theo dõi tại video dưới đây. Trong trường hợp quý khách đã thử áp dụng cả 2 cách trên mà vẫn không được thì có thể liên hệ trực tiếp với thợ khóa Đức Quang.

Với đội ngũ thợ mở khóa giàu kinh nghiệm, được trang bị đầy đủ dụng cụ, công nghệ dò mở khóa hiện đại, tiên tiến đảm bảo sẽ nhanh chóng hỗ trợ quý khách giải quyết mọi sự cố. HOTLINE tư vấn MIỄN PHÍ : 0941 784 111

Cách đổi mật khẩu ổ khóa số

Nhằm bảo vệ tài sản cũng như giúp nhớ mật mã tốt hơn, khá nhiều khách hàng có nhu cầu đổi mật khẩu khóa số. Tuy nhiên cách thức đổi thì không phải ai cũng nắm được.

Cách đổi mật khẩu ổ khóa số

Cách đổi mật khẩu ổ khóa số

Chính vì vậy, trước đó, thợ khóa Đức Quang đã từng có bài viết hướng dẫn cách đổi mật khẩu ổ khóa số, quý khách có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Xem thêm

Trên đây, Đức Quang vừa hướng dẫn quý khách cách mở khóa số cho từng trường hợp có mật khẩu hoặc quên mật khẩu cũng như cách đổi mật mã khóa số khi cần thiết. Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại quý khách trong các bài chia sẻ tiếp theo.