Cách mở khóa két sắt khi quên mã số, cách mở két sắt mà không biết mã, cách mở két sắt điện tử khi quên mã, cách mở két sắt không cần mã, … là một trong những câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra khi chẳng may bị quên mật mã mở két sắt cũng như không có chìa khóa dự phòng.

Để giúp quý khách chủ động hơn khi gặp sự cố này, trong bài viết dưới đây, thợ khóa Đức Quang sẽ hướng dẫn quý khách một số cách mở khóa két sắt đơn giản, hiệu quả nhất. Xin mời quý khách cùng tham khảo.

Cách mở khóa két sắt khi quên mã số nhanh chóng, hiệu quả

Hiện nay trên thị trường có 3 loại ổ khóa két sắt sử dụng mật mã phổ biến đó là,

  • Ổ khóa két sắt cơ loại đổi được mã số (số hộp)
  • Ổ khóa két sắt cơ loại số cố định không đổi được mã (số lá)
  • Ổ khóa két sắt điện tử sử dụng phím bấm
  • Ổ khoá két sắt điện tử xử dụng mã khoá vân tay

>>> Xem thêm: Các loại ổ khóa két sắt phổ biến nhất hiện nay

Dưới đây, Đức Quang sẽ lần lượt hướng dẫn quý khách cách mở két sắt mà không biết mã cho từng loại.

Cách mở khóa két sắt khi không biết mã – Loại số hộp

Trường hợp quý khách chưa đổi mật khẩu thì mọi chuyện sẽ rất đơn giản, quý khách sẽ sử dụng mật mã cố định của nhà sản xuất để mở két. Tuy nhiên trường hợp này khá hiếm vì để bảo mật đa phần khi quý khách đi mua két sắt, các tư vấn viên tại cửa hàng đều hướng dẫn khách hàng đổi mật khẩu rồi.

Một số mã mật khẩu cố định (tùy từng hãng như: 10/20/30, 25/50/25, 20/40/60, 40/60/80, 50/25/50, 20/40/20. Nếu như két sắt có 1 mã số thì quý khách có thể quay 20 lần các số từ 0 tăng dần 5 đơn vị như: 0, 5, 10, 15, …

Cách mở khóa két sắt khi không biết mã loại số hộp

Cách mở khóa két sắt khi không biết mã loại số hộp

Với loại két sắt cơ đổi được mã số thì mã số thường cài đặt dạng: 1 mã số hoặc 3 mã số, chiều quay lần lượt là 4 – 3 – 2 – 1. Như vậy để có thể tìm được mã số đúng quý khách sẽ cần khoảng 900.000 lần quay.

Tuy nhiên, lượt quay này quá lớn, nếu là người bình thường sẽ không đủ thời gian và kiên nhẫn để thử. Vậy nên chỉ có những thợ khóa chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và dụng cụ cần thiết mới có cách để giảm số lần quay và rút ngắn thời gian tìm ra mã số chính xác.

Cách mở khóa két sắt khi không biết mã – Loại số lá

Két sắt cơ loại số cố định không đổi được mã (số lá) là loại két sắt đời cũ, hiện nay đã không còn được khách hàng sử dụng nhiều. Két sắt này dùng các vòng lá đĩa để mã hóa mật khẩu, trong trường hợp nếu quý khách muốn đổi mật mã thì phải tháo cánh két sắt đồng thời tháo hộp lá đĩa mới có thể đổi được.

Cách mở khóa két sắt khi không biết mã loại số lá

Cách mở khóa két sắt khi không biết mã loại số lá

Nếu như từ khi mua két sắt đến hiện tại, quý khách chưa từng đổi mã số két sắt thì có thể liên hệ lại đại lý nơi đã mua két sắt. Có thể người bán còn lưu lại dữ liệu về mật mã két sắt.

Còn nếu người bán không còn lưu lại mã số thì quý khách có thể thử mở két sắt theo một trong 3 cách như sau.

  • Dò lại mã số két sắt bằng cách ốp ống nghe chuyên dụng qua cánh cửa két sắt,
  • Khoan 1 lỗ 3 li trên cánh cửa két sắt để tiến hành dò lại mã,
  • Khoan lỗ trên cánh cửa két sắt để chốt đóng bung ra.

Cách mở két sắt điện tử khi quên mã

Với các loại két sắt điện tử, đặc biệt là dòng két sắt điện tử của Hòa Phát thì có 2 loại chính đó là:

  • Két sắt điện tử PIN trong,
  • Két sắt điện tử PIN ngoài.

Cách mở két sắt điện tử PIN trong khi quên mã

Gần như tất cả các loại két sắt điện tử sử dụng PIN trong và không có nguồn cắm phụ bên ngoài đặc biệt là các dòng két sắt của Hòa Phát, Việt Tiệp đều có một ổ khóa phụ. Thường khi mua két sắt, quý khách sẽ được trao cho 1 chiếc chìa khóa phụ đề phòng khi mạch điện tử bị lỗi hoặc hết PIN đột xuất.

Trong trường hợp nếu chẳng may bị quên mật khẩu mở két sắt thì quý khách chỉ cần sử dụng chìa khóa này để mở két sau đó ấn nút reset phía bên trong cánh cửa để tiến hành đặt lại mật mã.

Cách mở két sắt điện tử PIN trong khi quên mã

Cách mở két sắt điện tử PIN trong khi quên mã

Ổ khóa phụ thường nằm kế bên màn hình LED phía bên phải có thể dễ dàng nhìn thấy được hoặc ẩn sau tấm ốp nhựa của bảng điều khiến. Quý khách có thể tìm và bóc lớp bọc này ra để tiến hành cắm chìa khóa và mở ổ khóa phụ.

Còn trường hợp xấu nhất là quý khách quên mật khẩu và mất cả chìa khóa mở két sắt thì quý khách nên liên hệ ngay với trung tâm bảo hành hoặc thợ  mở khóa két sắt chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

>>> Xem thêm: Cách mở két sắt khi mất chìa khóa

Cách mở két sắt điện tử PIN ngoài khi quên mã

Đối với các dòng két sắt điện tử sử dụng PIN ngoài, nếu quý khách bị quên mật mã thì sẽ rất khó để tiến hành mở khóa két sắt như loại két sắt điện tử PIN trong.

Cách mở két sắt điện tử PIN ngoài khi quên mã

Cách mở két sắt điện tử PIN ngoài khi quên mã

Với trường hợp này quý khách phải có thiết bị và kinh nghiệm dò mã cũng như am hiểu về cấu tạo két sắt thì mới có thể mở được khóa cửa két sắt.

Còn để đảm bảo an toàn và rút ngắn được thời gian mở két sắt thì quý khách nên liên hệ tới một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ mở khóa két sắt tại nhà để được hỗ trợ.

Giới thiệu công ty chuyên mở khóa két sắt tại nhà uy tín, chuyên nghiệp

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều cá nhân, đơn vị đã triển khai và cung cấp dịch vụ mở khóa két sắt tại nhà, mỗi đơn vị đều có những ưu điểm, chiến lược riêng nhằm thu hút khách hàng. Tuy nhiên, hơn 10 năm qua, thợ khóa Đức Quang vẫn là đơn vị được rất nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn mỗi khi có nhu cầu mở khóa két sắt tại nhà.

Khi đến với dịch vụ mở khóa két sắt tại nhà của Đức Quang, đa số các trường hợp đều được chúng tôi hỗ trợ mở khóa thành công, đảm bảo an toàn cho tài sản bên trong két cũng như giữ nguyên hiện trạng, tính thẩm mỹ cho két sắt.

Thợ mở khóa két sắt uy tín, chuyên nghiệp tại nhà

Thợ mở khóa két sắt uy tín, chuyên nghiệp tại nhà

Không chỉ có vậy, với mức giá rẻ cùng nhiều ưu đãi khuyến mại hấp dẫn và đội ngũ thợ mở khóa nhiệt tình, thân thiện, tay nghề cao. Chúng tôi tin chắc quý khách sẽ có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ của thợ khóa Đức Quang.

Hy vọng rằng, qua những thông tin chia sẻ về cách mở khóa két sắt khi quên mã số mà Đức Quang vừa trình bày sẽ giúp quý khách có thêm một nguồn thông tin tham khảo hữu ích và có thể áp dụng vào việc mở khóa két sắt của gia đình.