Cách mở két sắt không cần chìa khóa là một trong những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm, bởi két sắt là nơi chứa đựng tài sản, vật dụng có giá trị cao. Mặt khác, đây lại là thiết bị được thiết kế chắc chắn bằng kim loại nguyên khối, độ bền và bảo mật cực tốt nên sẽ không thể dễ dàng cậy cửa hoặc phá khóa như các loại tủ khác.

Chính vì lí do này nên hôm nay thợ khóa Đức Quang sẽ chia sẻ tới quý khách cách mở khóa két sắt khi mất chìa vô cùng hữu hiệu và an toàn, có thể áp dụng được ngay. Xin mời quý khách cùng tham khảo.

Bị mất chìa khóa két sắt nhưng vẫn nhớ mã số két sắt

Trong trường hợp quý khách bị mất chìa khóa két sắt nhưng vẫn nhớ được mã số mở két sắt thì điều đó là một may mắn bởi mọi chuyện sẽ được giải quyết dễ dàng hơn.

Bị mất chìa khóa két sắt nhưng vẫn còn nhớ mật mã két sắt

Giả sử mật khẩu két sắt của quý khách là A – B – C, quý khách lần lượt làm theo các bước dưới đây để mở két sắt nhé.

  1. Đầu tiên, quý khách cần vặn núm ổ khóa sang bên trái 4 vòng (hoặc có thể là nhiều hơn) đến vị trí A.
  2. Tiếp theo, tại vị trí A đã vặn, quý khách lại vặn ngược núm khóa sang phía bên tay trái 3 vòng cho đến số B.
  3. Tiếp tục, từ vị trí của số B, quý khách lại vặn núm khóa sang tay trái thêm 2 vòng để đến số C.
  4. Cuối cùng, quý khách vặn núm khóa sang bên tay phải cho đến khi không vặn thêm được nữa là lúc này két sắt đã được mở thành công mà không cần dùng đến chìa khóa.

Cách mở két sắt khi mất chìa khóa bằng thanh sắt chữ L

Trên thực tế rất hiếm trường hợp khách hàng vừa bị mất chìa khóa két sắt mà lại quên cả mật khẩu mở két sắt. Tuy nhiên, nếu chẳng may rơi vào trường hợp này thì cách mở két sắt bằng thanh sắt chữ L có lẽ là giải pháp đáng để quý khách làm thử.

Đây là một cách thường được sử dụng khi bị mất chìa khóa két sắt, với cách mở két sắt không cần chìa khóa bằng thanh sắt chữ L này thì đòi hỏi người mở phải có kinh nghiệm cùng sự khéo léo. Chi tiết cách mở như sau:

Chuẩn bị

  • 1 thanh sắt chữ L
  • 1 đèn PIN hoặc nguồn sáng đủ tốt để nhìn rõ vào ổ khóa két sắt.
  • 1 lưỡi hái khóa gồm một đầu cong nhỏ.

Tiến hành

Bước 1. Cắm và giữ thanh sắt chữ L trong ổ khóa và luôn xoay theo chiều mở khóa,

Cắm và giữ thanh sắt chữ L trong ổ khóa và luôn xoay theo chiều mở khóa

Cắm và giữ thanh sắt chữ L trong ổ khóa và luôn xoay theo chiều mở khóa

Bước 2. Giữ thanh chữ L cố định và dùng lưỡi hái để cạy các lẫy khóa

Giữ thanh chữ L cố định và dùng lưỡi hái để cạy các lẫy khóa

Giữ thanh chữ L cố định và dùng lưỡi hái để cạy các lẫy khóa

Bước 3. Sau khi các lẫy khóa đã được cạy hết thì tiến hành kéo tay gạt để mở cửa két sắt

Việc mở khóa két sắt khi không có chìa khóa là một công đoạn phức tạp, đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm, sự khéo léo cũng như sự am hiểu nhất định về cấu tạo két sắt.

>>> Tham khảo: Cấu tạo két sắt thông dụng.

Nếu trong quá trình mở, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng khiến ổ khóa két sắt bị hỏng, chi phí sửa chữa, thay ổ khóa két sắt sau đó sẽ tốn kém hơn rất nhiều.

Vậy nên quý khách cần cân nhắc thật kĩ trước khi tiến hành mở khóa két sắt bằng cách này, trừ khi đã có kinh nghiệm mở két sắt bằng thanh sắt chữ L thì hãy nên thử.

Cách mở két sắt khi mất chìa khóa an toàn nhất

Trong trường hợp quý khách vừa bị mất chìa khóa két sắt và vừa quên mật khẩu mở két cũng như không thể tự mở két sắt bằng thanh sắt chữ L như hướng dẫn bên trên thì phương án tìm thợ mở khóa két sắt có lẽ là hợp lý nhất.

Việc tìm thợ mở khóa két sắt tuy có tốn chi phí nhưng bù lại két sắt sẽ được mở nhanh chóng, ổ khóa két sắt sẽ không bị hư hại mà tài sản bên trong cũng được đảm bảo an toàn.

Nên thuê thợ khóa chuyên nghiệp khi có nhu cầu mở khóa két sắt

Nên thuê thợ khóa chuyên nghiệp khi có nhu cầu mở khóa két sắt

Hy vọng qua những chia sẻ về cách mở két sắt khi mất chìa khóa mà Đức Quang vừa trình bày sẽ giúp quý khách có thêm một phương án xử lý khi chẳng may gặp phải sự cố này. Nếu quý khách có nhu cầu cần tư vấn thêm về dịch vụ làm chìa khóa két sắt hay thay ổ khóa két sắt thì có thể liên hệ trực tiếp với thợ khóa Đức Quang theo số HOTLINE : 0941 784 111. Thợ khóa Đức Quang rất hân hạnh được phục vụ quý khách.