Việc lắp cửa kính cường lực theo đúng kĩ thuật sẽ giúp cửa hoạt động ổn định, an toàn cũng như tăng tuổi thọ sử dụng cho cánh cửa. Chính vì thế trong bài viết ngày hôm nay, thợ khóa Đức Quang sẽ hướng dẫn quý khách cách lắp cửa kính cường lực chi tiết và dễ thực hiện nhất. Xin mời quý khách cùng tham khảo.

Hướng dẫn cách lắp đặt cửa kính cường lực chi tiết nhất

Việc lắp đặt cửa kính cường lực đa phần sẽ do các kĩ thuật viên của công ty cửa kính hoặc thợ xây dựng đảm nhiệm. Tuy nhiên nếu quý khách nắm được quy trình lắp đặt thì sẽ hạn chế được tình trạng làm ăn “bát nháo” của một số đơn vị.

Ngoài ra, quý khách cũng có thể tự tay lắp đặt cửa kính cho gia đình, cửa hàng của mình. Vừa tiết kiệm chi phí mà lại chủ động trong bố trí công việc. Dưới đây Đức Quang xin chia sẻ các bước lắp đặt cửa kính cường lực theo tiêu chuẩn kĩ thuật

Bước 1. Khảo sát mặt bằng, lựa chọn loại cửa phù hợp với mục đích sử dụng, lên bản vẽ chi tiết

Đây là công việc rất quan trọng bởi mỗi mặt bằng, không gian khác nhau thì sẽ khiến kích thước cửa kính cũng khác nhau. Quý khách cần đo đạc chính xác chiều dài, chiều cao của vị trí cần lắp cửa kính để có dữ liệu đưa vào bản thiết kế hoặc phiếu yêu cầu sau đó thì gửi cho công ty bán cửa kính.

Dựa vào số liệu quý khách cung cấp, cung ty bán cửa kính sẽ sản xuất khung cửa phù hợp.

Bản vẽ lắp đặt cửa kính cường lực chi tiết

Bản vẽ lắp đặt cửa kính cường lực chi tiết

Ngoài ra, tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như yêu cầu về độ bảo mật, an toàn mà quý khách cần cân nhắc chọn loại kính cường lực trong hoặc mờ, kính cường lực thường hay kính chống đập, cửa đơn hay cửa kép. Cũng như ổ khóa cho cửa kính ví dụ ổ khóa điện tử, ổ khóa cơ (ổ đơn hay ổ bán nguyệt, …)

Quý khách có thể tham khảo thêm các loại ổ khóa cửa kính cường lực TẠI ĐÂY

Bước 2. Vệ sinh sạch sẽ mặt bằng nơi lắp đặt cửa kính

Để đảm bảo cửa kính không bị xô lệch, cong vênh cũng như giúp cho quá trình lắp đặt thuận lợi nhất, quý khách cần vệ sinh thật sạch sẽ mặt bằng. Nếu mặt sàn bị ghồ ghề thì cần phải láng xi măng hoặc lát gạch sao cho bằng phẳng (quý khách có thể sử dụng thước cân thủy cho trường hợp này).

Xem thêm: Cách bảo quản, vệ sinh ổ khóa cửa kính cường lực

Bước 3. Kiểm tra chất lượng của khung cửa và kính

Khi nhận được sản phẩm từ nhà sản xuất, quý khách cần kiểm tra độ bền của kính, độ nhạy của ổ khóa (với loại cửa kính có sử dụng ổ khóa). Cũng như chất lượng của khung cửa có đủ chắc chắn hay không. Nếu phát hiện sản phẩm có lỗi thì cần phải thông báo ngay với nhà sản xuất hoặc từ chối nhận sản phẩm.

Kiểm tra chất lượng kính và khung cửa

Kiểm tra chất lượng kính và khung cửa

Bước 4. Lắp đặt bản lề sàn VVP của cửa kính

Đây là một bước rất quan trọng bởi nó quyết định tới việc cánh cửa có bị cong vênh hay không. Vậy nên khi lắp đặt quý khách cần chắc chắn mặt bằng không bị ghồ ghề (bước 2) sau đó thì tiến hành khoan lỗ để bắt vít bản lề sàn thật chắc chắn. Tránh việc bắt lỏng ốc sẽ khiến cửa bị xô lệch thậm chí là đổ gây nguy hiểm cho người dùng.

Bước 5. Lắp đặt khung cửa và bắt vít chắc chắn

Sau khi lắp bản lề sàn, quý khách tiến hành lắp đặt khung cửa. Do khung cửa có kích thước vừa với không gian cần lắp nên quý khách chỉ cần khoan lỗ và bắt vít vào là được.

Kết hợp với các dụng cụ như thước đo, thước cân thủy để kiểm tra xem khung cửa có bị lệch không. Nếu có lệch thì phải căn chỉnh lại theo đúng bản vẽ kĩ thuật. Chi tiết bước này sẽ được Đức Quang hướng dẫn ở Video bên dưới.

Bước 6. Bơm keo cố định và kiểm tra lần cuối

Sau khi bắt ốc vít cho bản lề sàn và khung cửa thì quý khách dùng keo bọt nở lấp đầy các chỗ hở giữa kính và khung cửa. Đợi keo khô, quý khách lau phần keo thừa bên ngoài (để đảm bảo tính thẩm mỹ). Sau đó đóng mở cửa một vài lần xem cửa hoạt động có ổn định chưa, nếu cửa đóng mở dễ dàng, không bị kít thì công việc đã hoàn thành.

Lắp đặt bản lề sàn cho cửa kính cường lực

Lắp đặt bản lề sàn cho cửa kính cường lực

Trong trường hợp sau khi lắp đặt cửa hoạt động không ổn định (bị lệch, cánh cửa không thể khép kín, có tiếng kêu) đôi khi phải một thời gian sau mới bị thì quý khách làm theo các bước dưới đây.

  1. Nếu độ vênh ít thì quý khách có thể dùng đầu tua vít 4 cạnh để tháo ốc vào tháo nắp inox của bàn lề ra.
  2. Sau đó vặn con vít ngược chiều kim đồng hồ để nới lỏng và dùng cờ lê để vặn tiếp các con vít còn lại để kiểm tra xem cửa kính bị lệch vào hướng bên trong hay bên ngoài.
  3. Đóng/ mở cửa kính thử xem được chưa, thực hiện lặp đi lặp lại các bước trên tất cả các con ốc vít đến khi cửa hoạt động bình thường, không còn bị kẹt nữa.
  4. Sau khi cánh cửa đã hoạt động ổn định thì vặn các ốc vít theo chiều kim đồng hồ, vặn nhẹ nhàng, vừa phải. Vừa vặn vừa kết hợp đóng mở cửa để điều chỉnh độ chặt của ốc vít. Cuối cùng lắp lại nắp inox của bản lề là xong.

Video hướng dẫn cách lắp cửa kính cường lực đúng kĩ thuật

Một số lưu ý quan trọng trước khi lắp cửa kính cường lực

Để giúp cửa kính hoạt động ổn định và tránh các sự cố đáng tiếc, trong quá trình lắp đặt và sử dụng quý khách cần lưu ý một số điểm quan trọng sau.

  • Lựa chọn cửa kính cường lực của những thương hiệu uy tín,
  • Nếu phát hiện cửa chất lượng kém, không đảm bảo an toàn thì nên báo lại ngay cho nhà sản xuất.
  • Vệ sinh sạch sẽ mặt bằng trước khi lắp đặt, nếu mặt bằng bị gồ ghề thì cần phải san cho phẳng,
  • Thường xuyên vệ sinh, lau chùi cửa kính để tăng tính thẩm mỹ cũng như giúp cửa hoạt động ổn định hơn,
  • Tra dầu vào bản lề theo định kì để giúp cửa hoạt động dễ dàng, không phát ra tiếng rít trong quá trình sử dụng,
  • không tháo hẳn van dầu để tránh rò rỉ dầu cũng như không để trẻ em lại gần trong quá trình lắp đặt cửa.

Trên đây, thợ khóa Đức Quang vừa hướng dẫn quý khách cách lắp cửa kính cường lực theo đúng tiêu chuẩn kĩ thuật. Nếu quý khách cần tư vấn thêm thông tin hoặc có nhu cầu sửa chữa, lắp đặt, thay ổ khóa cửa kính cường lực, … thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số HOTLINE tư vấn MIỄN PHÍ : 0941 784 111