Ổ khóa cửa kính cường lực là một bộ phận quan trọng trong kết cấu của cửa kính. Nó có vai trò chính trong việc đảm bảo sự an toàn cho tài sản và sự riêng tư cho người dùng.

Vậy trên thị trường hiện nay có những loại ổ khóa cửa kính cường lực nào, đặc điểm của từng loại ra sao?, tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây. Xin mời quý khách cùng tham khảo.

Các loại ổ khóa cửa kính cường lực phổ biến nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có 2 loại ổ khóa cửa kính cường lực phổ biến đó chính là loại ổ khóa cửa kính cường lực sử dụng chìa khóa (ổ khóa cơ) và một loại là ổ khóa cửa kính cường lực sử dụng mật mã, vân tay, thẻ từ, …(ổ khóa điện từ). Dưới đây là đặc điểm chi tiết của từng loại ổ khóa,

Ổ khóa cửa kính điện tử

Ổ khóa cửa kính điện tử có cấu tạo phức tạp hơn ổ khóa cơ nhưng cũng vì thế mà độ bảo mật tốt hơn và giá thành cao hơn. Trên thị trường hiện nay có các loại ổ khóa cửa kính điện tử sử dụng vân tay, sử dụng mống mắt, sử dụng thẻ từ, sử dụng mật mã hoặc điều khiển từ xa để mở.

>>> Xem Thêm: Dịch vụ lắp đặt khóa điện tử giá rẻ, ưu đãi giảm 10%

Ổ khóa cửa kính điện tử

Ổ khóa cửa kính điện tử

Ổ khóa cửa kính cơ

Ổ khóa cửa kính cơ có nhiều hình dạng tùy theo thiết kế của mỗi nhà sản xuất nhưng về cơ bản thì cấu tạo gồm các bộ phần đó là: Ổ khóa, tay khóa và thân khóa.

Ổ khóa là một trục khóa hình trụ, bên trong có các lẫy nhỏ với độ dài ngắn khác nhau. Cách thức hoạt động tương tự như các loại ổ khóa bấm thông thường (có nghĩa là phải sử dụng đúng chìa khóa để mở).

Ổ khóa cửa kính cơ

Ổ khóa cửa kính cơ

Thân khóa được làm bằng inox có khả năng chống han rỉ, một số dòng ổ khóa cửa kính cơ sẽ không có tay khóa mà nó được gộp chung vào với thân khóa.

Một số loại ổ khóa cửa kính cường lực sử dụng chìa khóa (ổ khóa cơ) thông dụng nhất

Thực tế thì ổ khóa cửa kính cường lực sử dụng chìa khóa vẫn được ưa chuộng hơn ổ khóa cửa kính điện tử bởi mức giá lắp đặt, bảo dưỡng giữa hai loại chênh lệch khá lớn.

Chính vì thế trong bài viết này, Đức Quang xin tổng hợp các loại ổ khóa cửa kính cơ trước, còn các loại ổ khóa cửa kính điện tử xin hẹn quý khách vào một bài chia sẻ khác.

Ổ khóa cửa kính bản lề sàn

Ổ khóa cửa kính cường lực bản lề sàn có thiết kế hình chữ nhật, bên trong là nhựa cứng và có lõi khóa. Ổ khóa được lắp đạt ở ngay cạnh dưới cửa kính, sát với nền nhà. Khi lắp đặt, quý khách cần phải cắt một góc hình chữ nhật ngay cạnh dưới của cửa kính để gắn ổ khóa vào.

ổ khóa cửa kính bản lề sàn

Ổ khóa cửa kính bản lề sàn

Một số hãng sản xuất ổ khóa cửa kính cường lực bản lề sàn được ưa chuộng như,

 • Khóa cửa kính VVP
 • Khóa cửa kính New-Star
 • Khóa cửa kính Adler
 • Khóa cửa kính Hand
 • Khóa cửa kính Jep
 • Khóa cửa kính King
 • Khóa cửa kính Hafele

Ổ khóa cửa kính lùa

Ổ khóa cửa kính lùa thì đa dạng mẫu mã và có nhiều lựa chọn hơn, nó được lắp ở chính giữa cửa kính. Gồm có các lựa chọn như:

 • Khóa cửa kính hình bán nguyệt
 • Khóa cửa kính tay nắm gạt

Ổ khóa bán nguyệt

Ổ khóa cửa kính bán nguyệt đúng như cái tên của nó đó là có dạng hình bán nguyệt. Dòng khóa này khi lắp đặt không cần khoan kính mà vẫn có thể bắt được trên cửa nhờ hệ thống ốc vít kẹp chặt.

Ổ khóa bán nguyệt

Ổ khóa bán nguyệt

Ổ khóa này hữu dụng cho những trường hợp cần lắp bổ sung thêm khóa. Khóa bán nguyệt có 2 loại đó là: ổ khóa bán nguyệt đơn và ổ khóa bán nguyệt kép (loại 1 chốt và 2 chốt).

 • Ổ khóa bán nguyệt đơn: Ổ khóa bán nguyệt đơn có hình dạng một nửa vòng tròn với cấu tạo khá đơn giản bao gồm lõi khóa và móc khóa. Ổ được bắt trực tiếp vào tường và thường sử dụng cho cửa kính cường lực trượt lùa hoặc cửa kính 1 cánh. Khi chúng ta vặn lõi khóa thì móc khóa sẽ được đóng lại từ đó hình thành cánh cung ăn khớp với thanh khóa cố định không cho cánh cửa mở trượt sang bên. Còn khi vặn theo chiều ngược lại thì khóa sẽ được mở.
 • Ổ khóa bán nguyệt kép: Ổ khóa này bao gồm 2 hình bán nguyệt ghép lại với nhau, sẽ tạo thành một vòng tròn hoàn chỉnh khi cửa khép lại. Nó có cấu tạo gồm một bên là núm vặn và chốt khóa, một bên còn lại là ổ khóa để đóng mở bằng chìa khóa. Khóa bán nguyệt kép dược sử dụng chủ yếu cho cửa kính cường lực 2 cánh mở quay hoặc 2 cánh mở lùa.

Ổ khóa liền tay âm

Ổ khóa liền tay âm khá được ưa chuộng bởi thiết kế sang trọng, dễ sử dụng. Để lắp khóa liền tay âm quý khách cần phải đặt nhà máy kính khoan khoét lỗ lắp đặt từ đầu.

Ổ khóa cửa kính liền tay âm

Ổ khóa cửa kính liền tay âm

Khóa liền tay âm cũng có 2 loại

 • Khóa liền tay âm đơn: Sử dụng cho cửa kính 1 cánh khóa vào trường
 • Khóa liền tay âm kép: Sử dụng cho cửa kính 2 cánh móc vào nhau hoặc cửa 1 cánh + 1 vách kính cố định

Trên đây, Đức Quang vừa chia sẻ tới quý khách các loại ổ khóa cửa kính cường lực phổ biến nhất. Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về các loại ổ khóa cũng như có nhu cầu sửa khóa cửa kính cường lực, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Đức Quang qua số HOTLINE tư vấn MIỄN PHÍ : 0941 784 111.