Với nhiều khách hàng lần đầu sử dụng két sắt thì việc tìm cách đổi mã két sắt là vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo an toàn cho tài sản bên trong két. Tuy nhiên, một số hướng dẫn của nhà sản xuất chưa thực sự rõ ràng và dễ hiểu nên đa số khách hàng vẫn không làm được nếu không có người hướng dẫn trực tiếp.

Chính vì lí do này nên hôm nay, chuyên gia của thợ khóa Đức Quang với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sửa khóa nói chung, sửa khóa két sắt nói riêng sẽ chia sẻ chi tiết cách đổi mã két sắt cơ, két sắt điện tử, két sắt khách sạn cũng như két sắt thông minh, … của những hãng két sắt phổ biến nhất như: Hòa Phát, Việt Tiệp, … Xin mời quý khách cùng tham khảo.

Cách đổi mã két sắt cơ

Trước khi đổi mã két sắt cơ, quý khách lưu ý một số điểm quan trọng như sau.

Thứ 1. Tiến hành mở két sắt bằng mật mã do nhà sản xuất cung cấp (nếu mua mới) hoặc mật mã chính xác (nếu trước đó đã từng thay đổi)

Thứ 2. Sau khi mở két sắt thì khóa chốt két sắt trong trạng thái chiếc cửa vẫn đang mở.

Thứ 3. Trên núm vặn két sắt cơ có 2 vạch, 1 vạch chính (để mở két sắt) và 1 vạch phụ (để đổi mã két sắt)

Cách đổi mã két sắt cơ

Cách đổi mã két sắt cơ

Cách đổi mã két sắt cơ loại 1 mã số

Dưới đây là các bước đổi mã két sắt cơ loại 1 mã số, quý khách đọc thật kĩ và tiến hành làm theo từng bước.

Bước 1. Giả sử quý khách đang sử dụng mật mã để mở két sắt là số 1 thì quý khách lấy mốc số 1 đúng ngay vị trí của vạch phụ, xoay núm khóa đúng 4 vòng theo chiều kim đồng hồ. Kết thúc vòng thứ 4 sao cho số 1 trùng với vị trí của vạch phụ.

Bước 2. Cắm chìa khóa vào ổ, tay nắm của chìa khóa song song với mặt đất. Vặn chìa khóa 90 độ thuận chiều kim đồng hồ. Lúc này tay nắm của chìa khóa nằm vuông góc với mặt đất. Mã số cũ đã được xóa.

Bước 3. Sau khi đã xóa mã số cũ, quý khách giữ nguyên vị trí của chìa khóa. Lựa chọn một mã số khác (ví dụ số 5), ở núm khóa của két sắt, quý khách lấy mốc số 5 đúng ngay vạch phụ. Xoay 4 vòng thuận chiều kim đồng hồ. Vòng cuối cùng số 5 đúng vị trí của vạch phụ.

Bước 4. Kết thúc bước 3, quý khách vặn chìa khóa ngược chiều kim đồng hồ một góc 90 độ để quay về vị trí cũ sao cho song song với mặt đất. Lúc này két sắt đã được đổi mã thành công. Trước khi đóng cửa két, quý khách có thể thử mở lại chốt khóa 1 – 2 lần để đảm bảo két sắt hoạt động ổn định và mật khẩu chính xác.

Hướng dẫn đổi mã két sắt Hòa Phát

Cách đổi mã két sắt cơ loại 3 mã số

Giả sử quý khách đang sử dụng mã số cũ để mở két sắt là: 15 – 30 – 65, để đổi mã két sắt cơ loại 3 mã số quý khách lần lượt làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Tại vị trí số 15 của vạch phụ, xoay núm khóa 04 vòng thuận chiều kim đồng hồ, kết thúc vòng thứ 04 lúc này số 15 trùng với vị trí vạch phụ.

Bước 2: Tại vị trí của vạch phụ số 15, tiếp tục xoay núm khóa ngược chiều kim đồng hồ 03 vòng, số 30 đi qua vạch phụ 03 lần, lần cuối cùng vị trí số 30 đúng ngay vị trí vạch phụ.

Bước 3: Tại vị trí của vạch phụ số 30 quý khách tiếp tục xoay núm khóa theo chiều kim đồng hồ 02 vòng, số 65 đi qua vạch phụ 02 lần và lần thứ 02 vị trí số 65 đúng vị trí của vạch phụ.

Bước 4: Sau khi hoàn thành bước 3, quý khách cắm chìa khóa vào ổ, tay nắm của khóa song song với mặt đất vào chiếc lỗ khóa phía sau cánh cửa két sắt. Vặn chìa khóa 90 độ theo chiều kim đồng hồ, lúc này tay nắm của chiếc khóa đổi mã nằm vuông góc với mặt đất và lúc này thì mã số cũ đã được xóa.

Bước 5: Sau khi mã số cũ được xóa thành công, quý khách vẫn giữ nguyên vị trí của chiếc khóa đổi mã. Quý khách hãy chọn một mã số khác (ví dụ: 36 – 65 – 40).

Bước 6. Lấy mốc số 36 đúng ngay vị trí của vạch phụ, xoay núm khóa đúng 04 vòng cùng chiều kim đồng hồ, kết thúc vòng thứ 04 lúc này số 36 đúng ngay vị trí vạch phụ.

Bước 7: Tiếp tục xoay núm khóa ngược chiều kim đồng hồ 03 vòng, số 65 đi qua vạch phụ 03 lần, lần thứ 03 vị trí số 65 đúng ngay vị trí vạch phụ.

Bước 8: Tiếp tục xoay núm khóa theo chiều kim đồng hồ, với số 40 đi qua vạch phụ 2 lần và lần thứ 02 vị trí số 40 đúng vị trí của vạch phụ.

Bước 9: Sau khi hoàn tất bước 8, quý khách vặn chìa khóa đổi mã sau cánh cửa ngược chiều kim đồng hồ 90 độ quay về vị trí cũ, sao cho song song với mặt đất khi đó mã số đã được đổi thành công. Để chắc chắn, quý khách cứ để két sắt ở trạng thánh mở cửa, tiến hành thử đóng mở khóa kiểm tra mã số mới chắc chắn hoạt động tốt thì kết thúc quá trình đổi mã số.

Cách xử lý trong trường hợp đổi mã két sắt bị sai

Một số trường hợp do khách hàng thao tác chưa quen hoặc vì một lí do nào đó mà trong quá trình đổi mã két sắt bị sai. Để đổi lại mã két sắt (điều kiện là cánh cửa két sắt vẫn đang mở) thì quý khách làm như sau.

Bước 1. Tiến hành tháo nắp sau của ổ khóa két sắt,

Bước 2. Sử dụng chìa đổi mã gạt 3 đĩa số sao cho về cùng 1 vị trí. Tuy nhiên cần chú ý đổi vị trí dừng ở dấu đổi mã số.

Bước 3. Tiếp tục dùng chìa tra vào lỗ vuông sau đó đưa 3 đĩa vào phần lõm của cụm khóa.

Bước 4. Tiếp tục đậy nắp cụm khóa lại.

Bước 5. Sau cùng, quý khách cắm chìa khóa vào ổ và thực hiện lại các bước 4 – 8 như hướng dẫn đổi mã két sắt cơ bên trên.

Cách đổi mã két sắt điện tử

Với dòng két sắt điện tử thì thường nhà sản xuất có chia thành 2 loại đó là dòng két sắt điện tử dành cho các hộ gia đình, văn phòng, công ty. Còn loại thứ 2 là loại két sắt khách sạn, được thiết kế chuyên biệt phù hợp với nhu cầu sử dụng. Dưới đây, Đức Quang sẽ liệt kê cách đổi mã két sắt điện tử cho cả 2 loại két sắt kể trên.

Cách đổi mã két sắt điện tử

Cách đổi mã két sắt điện tử thông thường

Dòng két sắt điện tử được nhiều khách hàng lựa chọn bởi tính tiện dụng đặc biệt quá trình mở khóa cũng như đổi mật mã rất dễ dàng. Dười đây là cách đổi mã két sắt điện tử dòng phổ thông của các hãng như Hòa Phát, Việt Tiệp, Dong Sung, …

Bước 1. Nhấn phím “#” sau đó nhập chính xác mã số đang sử dụng. Sau khi nhập xong mật mã thì ấn tiếp phím “#”, . Nếu mật mã đúng thì màn hình hiện chữ “OPEN”.

Bước 2. Trong lúc màn hình hiện chữ “OPEN”, nhấn và giữ phím “*” cho đến khi thấy màn hình hiển thị “——–“ thì quý khách tiến hành nhập mã số mới (từ 4 đến 8 chữ số).

Bước 3. Sau khi nhập xong mật mã mới thì nhấn phím “#” để lưu lại.

Bước 4. Kiểm tra lại xem mật mã đã được đổi thành công chưa bằng cách quay lại bước 1.

Dưới đây là video hướng dẫn:

 

Lưu ý.

  • Nếu quý khách sử dụng mã số có 08 số, thì ở bước 1, 3 lúc kết thúc sẽ không cần nhấn phím “#”.
  • Trường hợp quý khách bị quên mã số, nếu cửa két sắt vẫn đang mở thì quý khách hãy nhanh chóng nhấn nút phía sau cửa: mã số được trả lại ban đầu của nhà sản xuất là “1234”, sau đó tiến hành đổi mã số mới như hướng dẫn bên trên.

>>> Xem thêm: Cách mở két sắt khi quên mã số

Cách đổi mã két sắt khách sạn (loại két sắt điện tử)

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại két sắt khách sạn, tuy nhiên trong giới hạn bài viết này thợ khóa Đức Quang sẽ hướng dẫn quý khách cách đổi mã của 2 loại két sắt thông dụng nhất đó là: Series HT và GA – GE.

Cách đổi mã két sắt khách sạn Series HT (Master Code)

Thông thường mã quản lý mặc định của két sắt khách sạn Series HT là: 814991

Mã số này chỉ nên được quản lý bởi người có trách nhiệm cao nhất tại khách sạn, trường hợp nếu nghi ngờ mã quản lý bị lộ thì nên tiến hành đổi lại mật mã ngay nhằm tránh những rủi ro đáng tiếc.

Dưới đây là hướng dẫn cách đổi mã két sắt khách sạn Series HT

Bước 1. Trên bàn phí, quý khách ấn phím CLEAR, sau đó màn hình xuất hiện dòng chữ: “PROG” hoặc “PROGRAM”.

Bước 2. Ngay sau khi chữ: “PROG” vừa tắt, quý khách nhập vào mã quản lý hiện tại, nếu chính xác thì màn hình sẽ xuất hiện dòng chứ: “NEW”.

Bước 3. Sau khi chữ “NEW” vừa tắt, quý khách nhập và mã quản lý mới gồm có 6 chữ số. Màn hình lúc này hiện chữ: “GOOD”.

Bước 4. Sau khi chữ “GOOD” vừa tắt, quý khách nhập lại mã số mới lần nữa. Nếu mã số trùng khớp thì màn hình sẽ hiển thị chữ “DONE”. Lúc này việc đổi mã đã thành công.

Cách đổi mã két sắt khách sạn

Cách đổi mã két sắt khách sạn GA – GE

Để đổi được mã két sắt khách sạn GA – GE, quý khách làm như sau.

Bước 1. Tiến hành mở cửa két sắt bằng mã số cũ, nếu quý khách mới mua và chưa từng đổi thì mã số mặc định sẽ là: “159”. Trường hợp mã số dài 8 kí tự thì nếu quý khách nhập đúng mã số két sẽ tự mở, còn nếu mã số dưới 8 kí tự thì để mở két, sau khi nhập mã số, quý khách ấn phím “#”.

Bước 2. Sau khi mở két sắt thành công, quý khách nhìn phía sau cửa có 1 nút reset. Quý khách ấn vào đó và đèn vàng sẽ sáng. Khi này két sắt sẽ kêu 2 tiếng “Bíp”.

Bước 3. Sau khi reset thành công, quý khách nhập mã số mới từ 3 – 8 số. Trường hợp quý khách nhập đủ 8 số thì két tự động lưu mã số vừa đặt. Còn nếu mã số dưới 8 kí tự thì quý khách nhấn phím “*” hoặc “#” để lưu mã vừa đặt.

Bước 4. Thử lại lần nữa xem mã số đã được đổi thành công chưa bằng cách thao tác lại bước 1.

Cách đổi mã két sắt khách sạn HA

Để đổi mã két sắt khách sạn HA, quý khách làm như sau.

Bước 1. Quý khách nhấn 2 lần phím “*”, khi đó màn hình sẽ hiển thị dòng chữ: “PROG”. Quý khách nhập mật mã cũ. Nếu nhập đúng, màn hình sẽ hiển thị dòng thông báo: “NEW”.

Bước 2. Sau khi chữ “NEW” mất, trong vòng 5s, quý khách nhập mật mã mới gồm 6 số. Sau đó màn hình sẽ hiện chữ “AGAIN”.

Bước 3. Sau khi chữ “AGAIN” mất, trong vòng 5s, quý khách nhập lại mật mã vừa đặt. Nếu mật mã trùng khớp, màn hình sẽ hiển thị thông báo: “DONE”. Lúc này quá trình đổi mã két sắt thành công.

Bước 4. Quý khách thử mở lại két sắt bằng mật mã mới xem thành công chưa.

Cách đổi mã két sắt thông minh

Dòng két sắt thông minh được phát triển dựa trên những ưu điểm của két sắt điện tử tuy nhiên được tích hợp thêm một số tính năng như hiển thị lựa chọn trên màn hình cảm ứng, thao tác mở két sắt qua ứng dụng di động, …

Cách đổi mã két sắt thông minh

Để có thể đối được mã két sắt thông minh, quý khách lần lượt làm các bước như sau:

Bước 1. Chọn đúng tên két trong mục Safe List

Bước 2. Chọn tiếp Setup (biểu tượng hình bánh xe) để tùy chỉnh thông số

Bước 3. Tại mục Nickname, nhập vào mật khẩu cũ (Mục Original Password) sau đó nhập mật khẩu mới (Mục New Password). Xác nhận lại thay đổi bằng cách ấn “Confirm”.

Bước 4. Cuối cùng ấn Lưu (Save) để hoàn tất quá trình đổi mã két sắt.

Hy vọng qua những chia sẻ về cách đổi mã két sắt mà Đức Quang vừa trình bày sẽ giúp quý khách dễ dàng hơn trong việc đổi mật mã két sắt nhằm đem tới sự an toàn, bảo mật cao nhất cho tài sản của mình.