Trong bài viết này, thợ khóa Đức Quang sẽ tổng hợp một số lỗi thường gặp với cửa kính cường lực cũng như giúp quý khách hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây ra từng sự cố và cách xử lý triệt để cho từng trường hợp. Xin mời quý khách cùng tham khảo.

Chìa khóa bị gãy trong ổ khi đang mở

Chìa khóa bị gãy trong khi đang mở là một sự cố khá hiếm gặp tuy nhiên vẫn có những khách hàng chẳng may bị vướng vào sự cố này. Nếu còn chút “may mắn” thì phần chìa khóa bị gãy đang ở ngay phía đầu ổ khóa thì quý khách có thể dùng nhíp để móc phần đầu chìa bị gãy ra.

>>> Xem thêm: Cách lấy chìa khóa bị gãy ra khỏi ổ nhanh chóng, dễ dàng

Còn nếu chìa đã ở quá sâu không thể gắp ra được thì quý khách nên liên hệ với thợ sửa khóa để được hỗ trợ. Những người thợ khóa chuyên nghiệp sẽ có dụng cụ cũng như kinh nghiệm để gắp được phần chìa đang bị kẹt trong ổ khóa ra. Còn nếu không thể thì thợ khóa sẽ tư vấn gia chủ thay ổ khóa mới để tiếp tục sử dụng.

Chìa khóa bị gãy trong ổ

Ổ khóa cửa kính bị kẹt không mở được

Ổ khóa cửa kính bị kẹt là một trong những sự cố thường gặp nhất, không chỉ với ổ khóa cửa kính cường lực mà là tất cả các loại ổ khóa nói chung. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do,

 • Ổ khóa lâu ngày không được vệ sinh, bảo dưỡng nên bị han rỉ bên trong,
 • Bị người xấu hoặc trẻ con nghịch ngợm đổ keo hoặc nhét các dị vật (giấy, tăm, đồ chơi, … ) vào trong ổ khóa gây kẹt.
 • Chìa khóa bị mòn, han rỉ hoặc nếu là chìa khóa mới đánh thêm thì có thể do thợ đánh không chuẩn khiến ổ cửa bị kẹt.
 • Cửa kính cường lực bị kích làm cho ổ khóa bị kẹt chốt không vặn được chốt lên.
 • Do chịu tác động từ ngoại lực quá lớn hoặc quý khách sử dụng không đúng cách (vặn chìa quá mạnh tay, …) khiến ổ khóa cửa kính cường lực bị hỏng.
Bình xịt RP7

Bình xịt RP7

Tùy từng trường hợp mà chúng ta sẽ có phương án xử lý khác nhau, ví dụ như nếu do chìa khóa bị lỗi thì quý khách cần kiểm tra và đánh lại chìa khóa.

Còn nếu do ổ khóa hoặc chìa khóa lâu ngày bị han rỉ, bám bụi bẩn thì quý khách có thể sử dụng bình xịt RP7 kèm theo các dụng cụ vệ sinh để làm sạch ổ khóa.

>>> Quý khách cũng có thể tham khảo một số cách để xử lý tình trạng ổ khóa bị kẹt TẠI ĐÂY.

Cửa kính cường lực không đóng được

Việc cửa kính cường lực không đóng được thì nguyên nhân chủ yếu là do lượng dầu bôi trơn ở bản lề bị tắc (bị khô), đôi khi trong quá trình lắp đặt người thợ vặn ốc điều chỉnh đóng/ mở quá chặt khiến cửa không đóng được hoặc nếu đóng được thì cũng rất khó khăn.

Để sửa chữa, quý khách cần tra thêm dầu nhớt vào bản lề và tiến hành điều chỉnh độ chặt của con ốc đến khi việc đóng/ mở cửa trở nên dễ dàng hơn.

Cánh cửa kính cường lực bị sệ xuống đất

Có khá nhiều nguyên nhân khiến cánh cửa kính cường lực bị sệ xuống đất, dưới đây thợ khóa Đức Quang sẽ liệt kê một số nguyên nhân chính,

 • Do nhân viên lắp đặt sai kĩ thuật, ốc vít hoặc bản lề không được vặn chặn, sau một thời gian sử dụng thì bị lỏng và khiến cánh cửa bị xệ xuống.
 • Do tần suất sử dụng quá lớn (nhất là các cửa kính của cửa hàng, nhà hàng, khách sạn, … trong khi đó khách hàng lại không thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng cửa)
 • Do chủ quan (do người dùng đóng/ mở cửa sai cách) hoặc khách quan (do thời tiết, gió bão, …) mà có một lực tác động quá lớn vào cửa khiến cửa bị sệ.
Cách khắc phục tình trạng cửa kính bị sệ xuống

Cách khắc phục tình trạng cửa kính bị sệ xuống

Để xử lý sự cố này thì quý khách có thể tự làm hoặc thuê thợ chuyên nghiệp. Nếu quý khách muốn tự sửa thì có thể làm theo các bước dưới đây,

 1. Chuẩn bị một vật cứng và dày như bìa giấy Carton chẳng hạn,
 2. Quý khách chèn dưới chân cánh cửa sao cho vừa khít với khe hở giữa cửa và nền nhà,
 3. Tháo miếng ốp kẹp góc kính trên cánh cửa ra
 4. Sử dụng tua vít để nới lỏng ốc bên trong kẹp kính
 5. Nâng từ từ cánh cửa lên hết cỡ rồi giữ cố định vị trí sau đó vặn chặt lại con ốc vừa nãy là xong.

Cửa kính cường lực mở hoặc khép quá nhanh

Nguyên nhân khiến cửa bị mở hoặc đóng quá nhanh có thể do khi lắp đặt bị sai kĩ thuật hoặc theo thời gian, cửa sử dụng với tần suất cao nên xảy ra sự cố này.

Để xử lý, quý khách cần điều chỉnh lại tốc độ của cửa thông qua hệ thống ốc vít và bản lề cửa là được.

Cửa kính cường lực bị trôi hành trình cửa

Sau một thời gian sử dụng, nếu quý khách không có kế hoạch vệ sinh, bảo dưỡng thì cửa kính cường lực sẽ dễ bị cạn dầu, khô dầu, bản lề cửa kính bị han rỉ và đây cũng là những nguyên nhân khiến khả năng kéo, giữ cửa bị yếu đi từ đó dẫn tới trôi hành trình cửa.

Vệ sinh bảo dưỡng cửa kính cường lực thường xuyên

Vệ sinh bảo dưỡng cửa kính cường lực thường xuyên

Để xử lý, quy khách cần chỉnh dầu bản lề cửa, thay thế các ốc vít bị han rỉ, tiến hành điều chỉnh vị trí bản lề sàn bằng cách tháo nắp inox bản lề ra, điều chính bản lề về đúng vị trí của nó đồng thời cố định lại các ốc vít cho thật chắc.

Cửa kính phát ra tiếng kêu khi đóng mở và dừng lại ở góc 90 độ

Cửa kính phát ra tiếng két két khó chịu trong quá trình đóng mở và thường xuyên bị dừng lại ở góc 90 độ thì có thể do một số nguyên nhân như,

 • Kẹp kính chưa được khớp với trục bản lề cửa
 • Đường trục ngang của bản lề với mặt bản lề bị chênh
 • Bộ phụ kiện (bản lề, thanh nẹp, góc cửa, các ốc vặn, …) không đồng bộ
 • Đường trục (bao gồm cả đường trục ngang và dọc) không chuẩn xác, …

Để xử lý, quý khách cần vặn lỏng một nửa ốc cố định theo kẹp lưới. Quý khách lưu ý vặn ra một nửa, không nên vặn hết.

Thay kẹp mới cho cửa kính cường lực

Thay kẹp mới cho cửa kính cường lực

Sau khi vặn xong, quý khách tiến hành đóng mở cửa vài lần để cốt lõm của kẹp ôm sát trục bản lề âm sàn. Trường hợp trục trọng tâm bị lệch quá nhiều thì quý khách nên điều chỉnh lại độ thẳng của phương đứng.

Nếu nguyên nhân là do kẹp kính thì quý khách phải thay hoặc chỉnh lại kẹp kính cho đúng kĩ thuật, cần thiết thì thay mới cho đồng bộ với các bộ phận khác.

Cửa kính cường lực đóng không khít hoặc không thể mở hết

Nguyên nhân của tình trạng cửa kính cường lực đóng không khít hoặc không thể mở hết thì có thể do trong quá trình sử dụng, quý khách đã đẩy quá tốc độ tối đa nhà sản xuất cho phép. Điều này đã làm cho tấm chắn trong ruột bản lề bị gãy nên cửa không thể ra vào đúng vị trí cũ mà sẽ bị lệch vào trong hoặc ra ngoài.

Thợ sửa khóa cửa kính cường lực chuyên nghiệp

Thợ sửa khóa cửa kính cường lực chuyên nghiệp

Để xử lý chỉ có 1 cách duy nhất đó là quý khách cần phải thay lại ruột bản lề mới. Việc thay thế khá khó và yêu cầu có dụng cụ hỗ trợ, quý khách nên liên hệ với thợ sửa cửa kính chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất.

Khe hở phía trên cửa kính cường lực quá lớn trong khi khe hở ở dưới quá nhỏ

Việc khoảng trống phía trên cửa quá hẹp còn phía dưới quá hẹp không chỉ gây mất thẩm mỹ mà nó còn làm việc sử dụng cửa kính cường lực trở nên khó hơn.

Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng này,

 • Do trục bản lề sàn bị mài mòn trong quá trình sử dụng,
 • Do bản lề cửa bị chôn dưới đất quá lâu,
 • Do cửa bị hạ xuống so với vị trí ban đầu,
 • Do kẹp kính ghép lệch hoặc gốc kính bị lồi ra khỏi kẹp kính.
Sửa khóa cửa kính cường lực bản lề sàn

Sửa khóa cửa kính cường lực bản lề sàn

Sau khi xác định được chính xác nguyên nhân, chúng ta sẽ có những phương án xử lý cụ thể khác nhau,

 • Nếu là do bản lề thì quý khách có thể thay một bản lề mới
 • Còn nếu là do kẹp kính thì quý khách cần chỉnh lại sao cho viền kẹp thẳng hàng với 2 mặc góc của cửa kính.
 • Trường hợp cửa bị sệ cũng giống với sự cố này, để xử lý quý khách tham khảo hướng dẫn bên trên.

Hy vọng những thông tin tổng hợp về các lỗi thường gặp ở cửa kính cường lực mà Đức Quang vừa chia sẻ sẽ thực sự hữu ích với quý khách.

Nếu quý khách có nhu cầu cần tư vấn thêm hoặc muốn sử dụng dịch vụ sửa khóa cửa kính, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với thợ khóa Đức Quang theo số HOTLINE : 0941 784 111. Thợ khóa Đức Quang rất hân hạnh được phục vụ quý khách.