Chìa khóa bị gãy trong ổ khi đang mở là sự cố không ai mong muốn nhưng nó vẫn thường xảy ra, nguyên nhân có thể do chìa khóa quá cũ hoặc bị chịu một lực tác động mạnh bên ngoài.

Vậy cách lấy chìa khóa bị gãy trong ổ như thế nào ?, tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây. Xin mời quý khách cùng tham khảo.

Cách lấy chìa khóa bị gãy trong ổ bằng chìa khoá phụ

Cách này đơn giản nhưng cần sự khéo léo. Chỉ cần bạn có chìa khoá phụ và làm theo hướng dẫn là làm xong ngay ạ!

Video hướng dẫn cụ thể sau đây!

Cách lấy chìa khóa bị gãy khỏi ổ bằng miếng nhựa

Cách này áp dụng khi chìa khóa không cắm quá sâu và dạng chìa là dạng chìa dẹt, để thực hiện cần một miếng nhựa cứng (được cắt từ các bình nước lọc, nước giải khát, ..) sau đó quý khách dán keo 502 vào và dính vào một đầu của chìa khóa bị gãy.

Quý khách có thể dùng giấy ráp hoặc dao lam cạo một ít ở đầu miếng nhựa tạo ra ma sát và tăng diện tích tiếp xúc giúp khả năng dính của keo tốt hơn.

Đợi 10 – 15 phút cho keo khô hoàn toàn, sau đó nhẹ nhàng kéo chìa khóa ra, quý khách cần lưu ý bôi keo 502 thật cẩn thận, tránh để keo dính vào phần ngoài của ổ khóa khiến chìa khóa bị kẹt lại.

Video hướng dẫn cách lấy chìa khóa bị gãy bằng miếng nhựa được dính keo 502

Cách lấy chìa khóa bị gãy khỏi ổ bằng cây móc chuyên dụng

Để thực hiện lấy chìa bị gãy khỏi ổ khóa như hướng dẫn trong video, quý khách cần một bình xịt RP7 để đánh tan các vật cản, vết hoen rỉ giúp việc lấy chìa khóa được dễ dàng hơn.

Sau đó quý khách cần có một bộ móc chuyên dụng và tiến hành làm như video bên dưới.

Video hướng dẫn cách lấy chìa khóa bị gãy bằng bộ cây móc chuyên dụng

Cách lấy chìa khóa ô tô bị gãy trong ổ khóa

Việc lấy chìa khóa ô tô, xe máy bị gãy khó hơn so với chìa khóa cửa, nó yêu cầu người dùng phải có kinh nghiệm cũng như đầy đủ dụng cụ cần thiết.

Ngoài ra, bề mặt của ổ khóa xe máy, ô tô khá dễ xước nên chỉ cần một thao tác nhỏ làm sai sẽ khiến vùng xung quanh miệng ổ khóa bị xây xước gây mất thẩm mỹ. Vậy nên tốt nhất khi chẳng may bị gãy chìa khóa ô tô hoặc xe máy, quý khách nên liên hệ tới đơn vị sửa khóa tại nhà để được hỗ trợ kịp thời.

Hy vọng qua những cách lấy chìa khóa bị gãy mà Đức Quang vừa chia sẻ bên trên bài viết sẽ giúp ích cho quý khách khi chẳng may gặp phải sự cố này.

Nếu quý khách không chắc mình có thể làm được hoặc đã làm theo các cách trên mà không được (do không có dụng cụ cần thiết) thì có thể liên hệ với dịch vụ sửa khóa tại nhà của thợ khóa Đức Quang. Đội ngũ kĩ thuật viên giàu kinh nghiệm, đầy đủ dụng cụ, phương tiện luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, 24/24 mọi lúc, mọi nơi. HOTLINE tư vấn MIỄN PHÍ : 0941 784 111