Khóa chữ U là một trong những dòng khóa phổ thông, giá rẻ được khá nhiều khách hàng lựa chọn để tăng khả năng bảo vệ cho chiếc xe máy của mình. Tuy nhiên, khóa chữ U có thực sự an toàn? và loại khóa chữ U nào là tốt nhất? Tất cả câu hỏi trên sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây, xin mời quý khách cùng tham khảo.

Khóa chữ U có an toàn không ?

Khóa chữ U có thân được làm từ inox hoặc hợp kim, bên ngoài có bọc một lớp nhựa hoặc cao su để hạn chế tình trạng ăn mòn hóa học (có một số dòng khóa không có lớp bọc bảo vệ bên ngoài). Một số dòng khóa còn được nhà sản xuất tích hợp tính năng báo động và sử dụng PIN để duy trì hoạt động của tính năng này.

Khóa chữ U

Ưu điểm của khóa chữ U

 • Ưu điểm đầu tiên của khóa chữ U đó là giá rẻ, mức giá khóa chữ U chỉ dao động từ 50.000 – 300.000đ,
 • Dễ sử dụng, không cần lắp đặt, không hao tổn điện năng của xe máy,
 • Tìm mua dễ dàng tại các cửa hàng khóa hoặc các quán tạp hóa,
 • Làm kẻ gian phải mất thời gian để phá khóa nếu muốn trộm xe.

Khóa chữ U có còi báo

Link tham khảo sản phẩm khoá chống trộm : https://www.facebook.com/khoacangxemaygiare

Nhược điểm của khóa chữ U

 • Khá cồng kềnh và không được thẩm mỹ cho lắm,
 • Độ bảo mật không cao, có thể bị cắt hoặc phá khóa dễ dàng.

Với những ưu nhược điểm kể trên thì có thể kết luận khóa chữ U không thực sự an toàn. Chỉ có thể chống người ngay chứ không thể chống kẻ gian được.

Một tên trộm lành nghề có thể dễ dàng phá khóa chữ U bằng cách sử dụng bộ đồ nghề hoặc đơn giản hơn là sử dụng kìm cộng lực để bẻ khóa.

Kìm cộng lực

Kìm cộng lực

Vậy nên, nếu có điều kiện hoặc xe máy có giá trị cao thì Đức Quang khuyên quý khách nên kết hợp sử dụng thêm các loại khóa chống trộm xe máy khác ví dụ như khóa đĩa chẳng hạn.

Còn hầu hết các dòng xe sản xuất gần đây (các dòng xe tay ga như: SH, Airblade, Lead, Exciter, PCX, …) đều sử dụng một loại ổ khóa gọi là khóa chống trộm thông minh – Smartkey.

Smartkey được xem là dạng khóa chống trộm xe máy tốt nhất hiện nay, tuy nhiên tốt nhất không đồng nghĩa với việc không thể phá khóa. Những tên trộm luôn cập nhật những kiến thức và kinh nghiệm để nhằm đạt được mục đích trộm cắp của mình.

Ổ khóa chống trộm thông minh Smartkey

Ổ khóa chống trộm thông minh Smartkey

Vậy nên để chắc chắn, ngoài việc sử dụng Smartkey thì quý khách vẫn có thể kết hợp khóa bánh sau xe bằng khóa chữ U và khóa bánh trước bằng khóa đĩa.

>>> Nếu quý khách có nhu cầu độ ổ khóa Smartkey thì có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Khóa chữ U loại nào tốt nhất ?

Dẫu biết độ an toàn của khóa chữ U là không cao, nhưng vì nhiều lí do khác nhau như:

 • Điều kiện kinh tế chưa cho phép, (thông thường khóa chữ U chỉ có giá từ vài chục đến hơn một trăm nghìn) nên phù hợp với đại đa số khách hàng.
 • Xung quanh không có cửa hàng hoặc đại lý nào bán loại khóa khác,
 • Do xe máy đang sử dụng chỉ thích hợp với khóa chữ U (ví dụ các dòng xe máy số đời cũ, bánh dạng vành nan hoa, không sử dụng được khóa đĩa),
 • Do thói quen sử dụng hoặc thậm chí là chưa biết đến loại khóa chống trộm xe máy nào khác ngoài khóa chữ U nên vẫn rất nhiều khách hàng lựa chọn khóa chữ U làm công cụ để giúp bảo vệ tài sản của mình.
Khóa chữ U Abus

Khóa chữ U Abus

Vậy đã mua thì nên mua loại tốt nhất trong phân khúc, hãy tham khảo một số hãng sản xuất khóa chữ U uy tín và được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn trong thời gian qua.

 • Khóa chữ U Việt Tiệp
 • Khóa chữ U Abus
 • Khóa chữ U Yeti
 • Khóa chữ U Animao
 • Khóa chữ U Master Lock
Khóa chữ U sử dụng mã số để mở

Khóa chữ U sử dụng mã số để mở

Để tăng cường khả năng bảo vệ xe máy, thì quý khách nên lựa chọn những loại khóa chữ U được tích hợp tính năng còi báo động cùng với đó là nguyên liệu sản xuất khóa là hợp kim có độ cứng cao.

Với những thông tin về khóa chữ U mà Đức Quang vừa chia sẻ, hy vọng quý khách đã có thêm những kiến thức cần thiết để lựa chọn cho mình một loại khóa chống trộm xe máy phù hợp nhất.

Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn thêm về các loại khóa chống trộm xe máy nói chung, khóa chữ U nói riêng cũng như có nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa khóa tại nhà thì có thể liên hệ trực tiếp với thợ khóa Đức Quang theo số HOTLINE : 0941 784 111. Thợ khóa Đức Quang rất hân hạnh được phục vụ quý khách.