Làm sao sử dụng điều khiển cửa cuốn đúng cách theo quy định của nhà sản xuất. Tránh tình trạng sử dụng loạn nút ảnh hưởng đến bộ điều khiển cũng như mô tơ khoá.

Điều khiển từ xa là 1 thiết bị hữu ích cho những ai sử dụng cửa cuốn. Việc sử dụng tay điều khiển như thế nào cho đúng thì không hẳn ai cũng biết. Vì thế trong bài viết này Đức Quang sẽ hướng dẫn các bạn. Cách sử dụng tay điều khiển từ xa (remote) đơn giản nhất

1. Đối với điều khiển cửa cuốn gắn tường

Điều khiển âm tường thông dụng nhất trên thị trường là 2 mẫu dưới hình sau đây. Sẽ có những mẫu mã khoá đa dạng khác nhau nhưng kết quả cuối cùng hình dạng mẫu mã nút đều là 1 chủng loại.

  • Trên điều khiển gắn tường có 3 nút.
  • 2 nút phía trên và dưới là các nút điều khiển cửa đi lên hoặc đi xuống theo chiều mũi tên. Nút ở giữa là nút DỪNG
Điều Khiển Cửa Cuốn Âm Tường

Điều Khiển Cửa Cuốn Âm Tường

Các lưu ý khi sử dụng điều khiển bấm tường.

Nút bấm âm tường nên lắp đặt cao trên 1m so với mặt sàn. Bạn để sát mặt sàn sẽ dễ bị ẩm hoặc dính nước để tránh bị ẩm ướt gây hỏng động cơ, tránh bị trẻ em nhỏ vô tình miết phải nút điều khiển ( Sẽ là rất nguy hiểm khi có người đang đứng hoặc ngồi dưới cửa)

Quý khách khi sử dụng nên có 1 bàn tay khô ráo, tránh tình trạng nước vào nút bấm ảnh hưởng đến bảng mạch bên trong. Thường xuyên lau bảng mạch 1 tuần/1 lần bằng khăn khô.

2. Cách sử dụng điều khiển Remote

Hiện nay trên thị trường, điều khiển cửa cuốn từ xa luôn được khách hàng lựa chọn hàng đầu, so với khiển âm tường thì remote điều khiển từ xa chiếm 90% trên thị trường bởi tính tiện dụng của khoá.

Điều khiển cửa cuốn

Điều khiển cửa cuốn

Chức năng các nút điều khiển trên tay 04 nút như sau:

1: Điều khiển cửa cuốn lên hoặc đóng xuống

2: Khóa cửa tại vị trí (khi khóa cửa sẽ không bấm lên – xuống được)

3: Dừng tại vị trí hiện thời

Khiển cửa cuốn

                                               Khiển cửa cuốn

Những lưu ý khi sử dụng điều khiển cửa cuốn từ xa

  1. Sau khi bạn bấm nghe tiếng tít là khiển và hộp đã nhận diện nhau. Lúc đó bạn thả tay không được bấm nữa tránh tình trạng loạn mã, mạch khiển
  2. Hạn chế đặt điều khiển từ xa cửa cuốn ở nơi ẩm ướt để ngăn nước thấm vào bên trong gây hỏng pin và các vi mạch điện tử. Không nên để những nơi nóng ẩm như: cốp xe, nhà tắm, bàn ăn…
  3. Pin điều khiển sẽ hết sau 2-3 năm tuỳ vào mức độ sử dụng.Trên nút bấm khoá sẽ có đèn tín hiệu. Khi bấm quý khách thấy nháy chậm, nháy nhẹ. nháy tối dần là hiện tượng pin yếu. Quý khách nên khắc phục thay pin.
  4.  Khi làm mất khiển bạn nên đổi lại hệ thống mã tránh tình trạng người nhặt được có ý định xấu đến với bạn và gia đình.

Xem Thêm: Địa Chỉ Bán Pin Điều Khiển Cửa Cuốn

Trong trường hợp xảy ra sự cố hỏng nút bấm âm tường hoặc hỏng điều khiển từ xa cửa cuốn, bạn có thể gọi sửa chữa cửa cuốn tại Đức Quang để được tư vấn hỗ trợ sớm nhất.

Tự hào là đơn vị sửa khoá, làm chìa khoá cửa cuốn hàng đầu Hà Nội và Hồ Chí Minh. Đức Quang luôn phủ khắp Thành Phố, mỗi quận huyện chúng tôi đều bố trí 2 đến 3 nhân viên túc trực 24/24 phục vụ quý khách hàng khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại Đức Quang. Mọi thông tin liên hệ quý khách liên hệ tới Đức Quang qua số HOTLINE: 0941 784 111

Báo giá dịch vụ sửa khóa

Báo giá dịch vụ sửa khóa

Thợ Khoá Đức Quang- Người bạn đồng hành đáng tin cậy