Trong bài viết này, thợ khóa Đức Quang sẽ chia sẻ tới quý khách các cách mở ổ khóa cửa tay nắm tròn khi bị mất chìa khóa nhanh chóng, đơn giản mà hiệu quả cực cao. Xin mời quý khách cùng tham khảo.

Cách mở khóa tay nắm khi mất chìa bằng bộ dụng cụ mở khóa

Đây là cách thường được những thợ khóa chuyên nghiệp và cả những tên trộm sử dụng để mở khóa cửa tay nắm tròn. Để thực hiện cách này, quý khách cần có một bộ mở khóa cửa chuyên dụng. Sau đó thực hiện như video bên dưới để mở cửa.

Cách mở ổ khoá tròn khi mất chìa bằng đoạn dây thép

Trong trường hợp quý khách không có bộ dụng cụ mở khóa đa năng thì có thể chế tạo bộ dụng cụ cho riêng mình từ những đoạn dây thép, dây kẽm nhỏ.

Cách làm sẽ được thực hiện như sau,

Bước 1. Quý khách chuẩn bị một đoạn dây thép dài chừng 15 – 20 cm, 1 đoạn dây cước hoặc vải thừa,

Bước 2. Bẻ cong 1 đầu của đoạn dây thép, sau đó túm dây vải vào đầu cong của dây thép, mục đích của cách làm này đó chính là khi luồn qua đầu chốt nắm tròn quý khách sẽ kéo dây thép ra để ấn nút mở chốt cửa.

Bước 3. Quan sát vị trí chốt cửa, sau đó bẻ cong đoạn dây thép và luồn qua miệng chốt đó.

Bước 4. Đẩy mạnh đoạn dây thép vào phía trong khung cửa để nó lòi đầu dây quanh lại, sau đó kéo mạnh để giật chốt.

Video hướng dẫn cách mở ổ khóa tròn bằng đoạn dây thép nhỏ

Cách mở ổ khóa tròn khi mất chìa khóa bằng dĩa ăn

Vâng lại thêm một cách mở ổ khóa cửa tay nắm tròn bá đạo nữa, lần này dụng cụ quý khách cần chuẩn bị để mở cửa đó là một cây dĩa ăn. Các bước hướng dẫn chi tiết được thực hiện trong video dưới đây,

Cách mở ổ khóa tròn khi mất chìa khóa bằng kẹp giấy

Quý khách cũng có thể sử dụng kẹp giấy để mở ổ khóa cửa tay nắm tròn khi chẳng may bị mất chìa khóa. Cách làm chi tiết sẽ được hướng dẫn trong video dưới đây.

Cách mở ổ khóa cửa tay nắm tròn bằng thẻ ATM

Cách mở ổ khóa cửa tay nắm tròn khi không có chìa khóa bằng thẻ ATM được áp dụng cho các loại ổ khóa cửa có lò xo (loại ổ khóa có lẫy kéo bên trong tay cầm) đặc biệt với các dòng cửa mà miệng khóa được lắp vát về phía bên ngoài.

Để thực hiện, quý khách cần chuẩn bị một chiếc thẻ ATM, Card SIM điện thoại hoặc thẻ nhân viên, … hoặc bất kì vật liệu nào có đặc tính tương đương. Lưu ý nếu là thẻ ATM hoặc thẻ nhân viên thì chỉ nên sử dụng các loại thẻ đã hết hạn sử dụng bởi cách này có thể làm thẻ bị gãy.

Các bước thực hiện như sau,

Bước 1. Quý khách bẻ cong thẻ từ trước (không bẻ quá mạnh tay để tránh thẻ bị gãy),

Bước 2. Quý khách nhìn dọc khung cánh cửa cách ổ khóa chừng 10 – 30 cm. Vị trí nào có khe hở mà nhét được thẻ vào thì quý khách nhét thẻ qua khe hở đó,

Bước 3. Quý khách luồn thẻ từ vào giữa cánh cửa và khung cửa theo chiều ngang. Luồn khoảng 1/2 chiều dài thẻ.

Bước 4. Kéo thẻ từ từ xuống vị trí ổ khóa (chính giữa ổ khóa, phần chốt cửa),

Bước 5. Đẩy mạnh cửa vào hướng bên trong như thế là xong.

Video hướng dẫn chi tiết cách mở ổ khóa tròn khi mất chìa khóa bằng thẻ ATM

Cách mở khóa tay nắm tròn khi mất chìa bằng mắc treo quần áo

Cách mở khóa nắm đấm tròn bằng mắc quần áo sẽ làm ngược lại với cách sử dụng thẻ ATM. Để thực hiện cách này thì yêu cầu quý khách chuẩn bị một chiếc mắc áo được làm bằng nhôm hoặc thép cứng nhé.

Đầu tiên, quý khách tìm một khe hở đủ rộng giữa cánh và khung cửa để nhét được móc áo vào. Trường hợp không có khe hở thì quý khách cần nậy nẹp che trên viền khung cửa ra. Kế đến, quý khách sẽ luồn đầu móc quần áo qua chốt nắm tròn. Cuối cùng dùng tay hoặc chân để đẩy cánh cửa theo hướng vào bên trong.

Video chi tiết cách mở khóa tay nắm tròn bằng mắc treo quần áo

Cách mở ổ khóa tròn khi mất chìa bằng dao rọc giấy, đục và tua vít

Cách mở ổ khóa này thì quý khách nên cân nhắc bởi nó sẽ ít nhiều gây hư hại và làm mất thẩm mĩ cho khung cửa.

Để thực hiện quý khách cần chuẩn bị:

  • 1 con dao rọc giấy
  • 1 cái đục hoặc tua vít để cậy nẹp cửa

Các bước thực hiện như sau,

Bước 1. Quý khách dùng dao rọc giấy để rạch phần sơn hoặc keo mà thợ mộc đã bắn vào nẹp cửa

Bước 2. Dùng đục hoặc tua vít để bẩy nẹp lên. Nếu không muốn làm hư hỏng cửa thì quý khách chỉ nên bẩy bằng một lực tương đối, đủ để có khe hở giữa khung và cánh cửa.

Bước 3. Quý khách chú ý quan sát và tìm đến vị trí chốt cửa, sau đó sử dụng đục, tua vít hoặc thẻ ATM để tiến hành đẩy chốt.

Bước 4. Nếu miếng vát của chốt quay ra ngoài thì đẩy mạnh cửa vào hướng bên trong. Còn nếu chốt cửa nằm quay vào bên trong thì phải dùng dây thép để giật miếng vát.

Video hướng dẫn chi tiết cách làm, xin mời quý khách cùng theo dõi,

Cách mở cửa tay nắm tròn khi mất chìa bằng cách tháo bản lề cửa

Nghe có vẻ điên rồ nhưng đây cũng là một cách khá hay lại không gây tổn hại quá nhiều đến cửa. Cách này áp dụng với những cánh cửa sử dụng bản lề ngoài được gắn ngay trên khung cửa.

Tháo bản lề cửa để mở cửa

Tháo bản lề cửa để mở cửa

Để thực hiện quý khách cần một tua vít hoặc một thanh sắt dẹt đủ cứng để bẩy trục bảo lề lên (nếu là bản lề dẹt) hoặc tháo ốc bản lề ra (nếu là bản lề sử dụng ốc vặn)

Cách mở khóa cửa tay nắm tròn khi mất chìa bằng ngoại lực

Trong một số trường hợp nguy cấp như có hỏa hoạn, rò rỉ khí ga, … nếu thợ khóa hoặc cứu hộ chưa đến kịp thì việc phá cửa bằng ngoại lực lại là phương án tối ưu nhất.

Với cách này, quý khách cần xác định là cánh cửa (bao gồm cả ổ khóa) sẽ bị hỏng hoàn toàn, sau đó quý khách cần phải thay cánh cửa mới để đảm bảo an toàn.

Việc phá cửa thì có thể bằng chân hoặc các dụng cụ hỗ trợ như: búa, cưa máy, dụng cụ phá cửa chuyên dụng, …

Phá cửa bằng búa

Nếu quý khách phá cửa bằng búa thì nên bọc vải xung quanh đầu bùa để tránh búa bị bật ngược lại gây nguy hiểm cho người cầm búa cũng như tránh làm hư hỏng  lớp sơn quét ngoài của cánh cửa.

Dùng búa để phá cửa khi bị mất chìa khóa

Để thực hiện rất đơn giản, quý khách chỉ cần dùng búa đập mạnh vào ổ khóa tay nắm tròn cho đến khi tay nắm và thân khóa rơi ra là quý khách có thể mở cửa vào phòng.

Phá cửa bằng cưa máy

Nếu có một chiếc khoan máy thì thật tuyệt vời, quý khách có thể dùng khoan để cắt ổ khóa hoặc cắt cả mảng cửa nơi có ổ khóa.

Dùng cưa máy để phá khóa cửa

Dùng cưa máy để phá khóa cửa

Phá cửa bằng dụng cụ chuyên dụng

Sử dụng một dụng cụ như cọc đóng bằng tay, giữ chắc tay cầm và đẩy mạnh vào cửa theo hướng vuông góc. Chỉ cần làm vài lần là cánh cửa sẽ bung ra và quý khách có thể vào trong nhà.

Phá ổ khóa cửa bằng khoan

Để hạn chế hư hỏng cho toàn bộ cánh cửa, quý khách có thể sử dụng khoan máy để khoan một lỗ trên ổ khóa, sau đó thực hiện các bước như trong video dưới đây để mở được khóa cửa.

Phá cửa bằng cách sử dụng lực đá của chân

Nếu không có các dụng cụ phá cửa chuyên dụng như: búa hoặc cưa máy thì quý khách bắt buộc phải sử dụng lực đá của chân để đẩy cánh cửa vào trong.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho cơ thể, hạn chế tối đa những rủi ro đáng tiếc, quý khách cần lưu ý một số vấn đề như sau.

  • Phải đi giày bảo hộ hoặc chí ít là quấn vải xung quanh bàn chân để giảm thiểu tối đa lực tác động
  • Đứng đối diện với cánh cửa, dạng chân ngang bằng vai, hơi uốn cong đầu gối của chân thuận lên ngang đùi, sau đó hướng gót chân và đạp mạnh vào cánh cửa. Đạp một vài lần cho đến khi cửa được mở thành công.
Tư thế chuẩn để phá cửa

Tư thế chuẩn để phá cửa

Gọi cho thợ mở khóa tại nhà để được hỗ trợ khi mất chìa khóa

Nếu như quý khách đã thử tất cả những cách trên mà vẫn không được thì có thể tham khảo dịch vụ mở khóa tại nhà của thợ khóa Đức Quang.

Thợ mở khóa tại nhà uy tín, chuyên nghiệp

Thợ mở khóa tại nhà uy tín, chuyên nghiệp

Dịch vụ mở khóa tại nhà của Đức Quang với những ưu điểm vượt trội như,

  • Phục vụ 24/24, mọi lúc, mọi nơi,
  • Đội ngũ thợ mở khóa nhiệt tình, thân thiện, tay nghề cao,
  • Ổ khóa thay thế đảm bảo chuẩn hàng chính hãng, độ bền cao, đa dạng mẫu mã,
  • Mức giá rẻ và nhiều chương trình ưu đãi khuyến mại hấp dẫn,
  • Chính sách bảo hành, đổi trả rõ ràng, công khai minh bạch.

Đảm bảo quý khách sẽ cảm thấy hài lòng khi sử dụng dịch vụ mở khóa tại nhà của Đức Quang.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với thợ khóa Đức Quang theo số HOTLINE tư vấn MIỄN PHÍ : 0941 784 111. Thợ khóa Đức Quang rất hân hạnh được phục vụ quý khách.