Trong thế giới của người hành nghề sửa khóa, có những cách mở khóa cửa bấm vô cùng “bá đạo”, nó khiến cho người ngoài không khỏi “mắt chữ A mồm chữ O” vì đi hết từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác.

Đôi khi chỉ với một chiếc kẹp giấy, một vài cây kim băng cùng đôi bàn tay khéo léo, người thợ khóa đã mở được chiếc ổ khóa “cứng đầu” vốn đã khiến cả búa đập, khoan cưa cũng phải chịu thua. Vậy bí mật trong cách mở khóa cửa bấm mà không cần chìa khóa là gì?, tất cả sẽ được tiết lộ trong bài viết dưới đây. Xin mời quý khách cùng tham khảo.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của ổ khóa bấm

Để có thể mở được ổ khóa cửa bấm khi không có chìa thì việc hiểu về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của loại ổ khóa này là điều cốt lõi. Trong ổ khóa cửa bấm, bộ phận quan trọng nhất là hệ thống lò xo và 2 lớp bi.

Độ dài của các bi khóa được mã hóa với những kích thước khác nhau. Khi sử dụng đúng chìa thì các lò xo bên trên sẽ kéo theo các bi khóa lên khỏi phần khớp động (phần lõi khóa) và lúc này ổ khóa sẽ được mở.

Chìa khóa đi kèm với ổ khóa bấm thì có dạng răng cưa, dạng khoan lỗ trên mặt hoặc cũng có thể là loại chìa được phay rãnh ở giữa chìa khóa. Quý khách cần xác định được hình dạng của lưỡi khóa trước khi tiến hành mở ổ khóa.

Dụng cụ mở khóa cần chuẩn bị

Với những người thợ khóa chuyên nghiệp thì sẽ sử dụng 1 bộ mở khóa đa năng, còn với người dùng bình thường, nếu quý khách muốn chủ động mở khóa bấm thì cũng có thể tự chế ra dụng cụ mở khóa từ những vật dụng quen thuộc hàng ngày như: kẹp tăm, kẹp ghim, kẹp giấy, dây kẽm, kẹp tóc, kim băng, miếng nhôm dát mỏng, cục nam châm, …

Bộ dụng cụ mở ổ khóa bấm chuyên nghiệp

Bộ dụng cụ mở ổ khóa bấm chuyên nghiệp

Khi chế dụng cụ mở khóa thì tùy thuộc vào phương pháp mà cách làm sẽ khác nhau, dưới đây Đức Quang sẽ liệt kê từng phương pháp với video hướng dẫn cụ thể. Quý khách chú ý theo dõi và làm theo.

Cách mở khóa cửa bấm bằng bộ mở khóa chuyên dụng

Đây là cách mở khóa bấm có tỉ lệ thành công cao cũng như rất an toàn cho ổ khóa. Tuy nhiên để sử dụng cách này thì yêu cầu quý khách phải có sự am hiểu nhất định về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của ổ khóa cũng như phải có 1 bộ mở khóa “xịn xò”.

Mời quý khách theo dõi video dưới đây để biết những người thợ khóa và cả những tên trộm chuyên nghiệp mở khóa bấm bằng bộ mở khóa nhanh như nào nhé.

Cách mở ổ khóa bấm bằng miếng nhôm hoặc đồng cứng

Đây là một cách khá hay và đơn giản, dụng cụ mà quý khách cần đó là 1 miếng nhôm được dát mỏng. Quý khách có thể chế từ vỏ của viên PIN (loại vỏ được làm bằng kim loại) hoặc dễ tìm nhất là vỏ lon bia cùng với đó là một chiếc tua vít có đầu nhỏ đủ để chọc vào khe ổ khóa. Cách làm chi tiết được hướng dẫn trong video dưới đây,

Cách mở ổ khóa bằng kẹp tăm, kẹp giấy hoặc dây kẽm, dây thép

Đầu tiên, quý khách cần chuẩn bị một chiếc kẹp uốn hình chữ L (vời đầu chữ L có độ dài tương ứng với kích thước ổ khóa). Quý khách cho vào rãnh lớn nhất của khe cắm ổ khóa để tạo điểm cố định phục vụ cho việc mở khóa.

Tiếp đến, quý khách sử dụng thêm 1 chiếc kẹp thứ 2, luồn vào phần còn lại của khe ổ khóa, sau đó khéo léo nâng hết chiều cao của các bi khóa. Bỏ qua những chốt bị dễ nâng và tập trung vào những chốt bi còn đang bị kẹt.

Sau cùng, khi quý khách đã nâng được hết bi khóa lên thì quý khách tháo chiếc kẹp 2 ra và vặn chiếc kẹp 1 theo chiều thuận, đến khi nghe thấy 1 tiếng “tạch” là quý khách đã thực hiện mở khóa thành công.

Cách làm này thực ra về cơ bản là giống cách mở khóa bằng bộ dụng cụ chuyên dụng, tuy nhiên ở đây chúng ta đã sử dụng những vật dụng dễ kiếm và có sẵn ở xung quanh như: kẹp tăm, kẹp giấy, dây kẽm hoặc dây thép.

Mặc dù độ chính xác không cao cũng như thời gian mở không thể nhanh bằng sử dụng bộ mở khóa chuyên dụng, nhưng đây cũng là một cách đáng để thử vì không tốn chi phí mua bộ dụng cụ mở khóa mà đồ mở khóa lại luôn có sẵn quanh ta.

Cách mở khóa cửa bấm bằng kẹp tóc cực hay

Tương tự như cách trên, quý khách cũng chuẩn bị một vài chiếc kẹp tóc, một kìm bấm để nắn chỉnh cho kẹp tóc trở thành hình dạng của 1 cây chọc khóa “đúng chuẩn”. Cách làm chi tiết được thực hiện ở video dưới đây,

Cách mở khóa cửa bấm bằng kim băng và tua vít

Lại thêm một vật dụng quen thuộc nữa có thể làm cứu cánh cho chúng ta khi chẳng may để quên chìa khóa cửa trong nhà hoặc bị rơi ngoài đường. Không gì khác đó chính là “kim băng”.

Kết hợp một chiếc kim băng đã được bấm 2 đầu để thành hình chữ U cùng với 1 chiếc tua vít có đầu dẹt nhỏ vừa với khe ổ khóa chúng ta sẽ dễ dàng mở được ổ khóa cửa bấm.

Hãy theo dõi video dưới đây để biết cách mở ổ khóa cửa bấm bằng kim băng đơn giản như nào nhé.

 

Ngoài cách làm trên, Đức Quang sẽ chia sẻ cho quý khách thêm một cách nữa – đây là một cách có thể khiến quý khách bất ngờ. Đầu tiên quý khách hãy chú ý tới phần bên cạnh ổ khóa đó chính là hệ thống bi và lò xo kéo.

Nếu như thân ổ khóa không quá dày, quý khách hoàn toàn có thể cạo lớp vỏ bên cạnh ổ khóa ra để kéo lò xo cùng bi ra ngoài. Và tất nhiên khi mất đi hệ thống bi cùng lò xo thì việc mở khóa chỉ đơn giản là cắm đầu tua vít vào, vặn nhẹ 1 cái thế là xong.

Cách mở khóa cửa bấm bằng 3 cây kim băng siêu dễ

Vẫn là chiếc kim băng quen thuộc, nhưng lần này không phải là 1 chiếc mà là hẳn 3 chiếc nhé. Việt Nam ta có câu: “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại lên hòn núi cao”.

Hãy thử xem với 3 chiếc kim băng, liệu ổ khóa bấm có thể được mở thành công không nhé.

Cách mở ổ khóa cửa bấm bằng nam châm

Dựa vào cấu tạo của ổ khóa thì cả bi và lò xo đều được làm bằng sắt mà sắt thì có khả năng bắt nam châm. Vậy nên thay vì chúng ta phải cọ thân ổ khóa để lấy bi + lò xo ra ngoài như cách bên trên thì tại sao chúng ta không dùng nam châm để hút bi và ổ khóa về 2 bên (hoặc về hẳn 1 bên) nhỉ.

Nếu nam châm đủ lực hút mạnh khiến cả lò xo và bi đều bị hút về phía nó thì lúc này việc ổ khóa lại quá dễ dàng rồi. Xem video bên dưới để thấy điều bất ngờ nhé.

Cách phá ổ khóa bằng búa “thần thánh”

Trong một số trường hợp bất khả kháng như: bị rò rỉ khí ga, bị chập điện hoặc hỏa hoạn, những cách mở khóa cửa bấm bên trên đều không áp dụng được, thợ mở khóa đã gọi nhưng chưa đến kịp thì có lẽ phương án phá cửa hoặc phá ổ khóa lại là phương án cuối cùng.

Mặc dù thiệt hại về kinh tế do phải thay ổ khóa hoặc thậm chí cả cánh cửa là điều chắc chắn nhưng để đảm bảo an toàn thì đúng là “dù không muốn vẫn phải làm”.

Tư thế để phá cửa

Tư thế để phá cửa

Tuy nhiên làm như thế nào cho đúng và giảm được tối đa rủi ro cũng như thiệt hại về kinh tế thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số lưu ý nếu quý khách muốn mở khóa cửa bấm bằng “sức lực”.

  • Nếu bắt buộc phải phá khóa thì nên bắt đầu phá từ ổ khóa trước (bởi nếu ổ khóa hỏng thì chi phí mua ổ khóa mới cũng sẽ rẻ hơn so với việc thay cả cánh cửa)
  • Khi phá ổ khóa bằng búa thì quý khách nên bọc quanh đầu búa một lớp vải mềm, bởi đã có một số trường hợp do dùng lực tác động quá lớn khiến búa bị bật ngược lại và gây thương tích cho người phá khóa.
  • Một số ổ khóa bấm được thiết kế rất chắn chắn, nếu có thể thì thay vì dùng búa, quý khách nên dùng cưa (đặc biệt là cưa máy) để cưa ổ khóa.
Dùng cưa máy để phá khóa cửa

Dùng cưa máy để phá khóa cửa

  • Trong trường hợp, ổ khóa quá chắc chắn (nhất là dòng ổ khóa chống cắt) thì bắt buộc vẫn phải tính đến phương án phá cửa. Nhưng khi phá cửa, nếu có 1 cây gỗ hoặc cột bê tông thì quý khách nên sử dụng 2 vật này để gián tiếp tác động lực vào cửa.
  • Còn nếu bắt buộc phải trực tiếp phá cửa thì quý khách nên ưu tiên dùng chân để phá cửa, sau đó là đến phần mềm nơi bả vai, tránh tác động lực quá lớn đến phần cứng trên cơ thế (chỗ xương bả vai) khả năng dính thương tích là rất lớn.
  • Nếu dùng chân để phá cửa thì quý khách nên đi một đôi giày bảo hộ hoặc chí ít là đi dép hoặc quấn vải xung quanh để hạn chế thương tích.

Gọi thợ mở khóa tại nhà

Những cách mở khóa cửa bấm mà Đức Quang vừa chia sẻ ở trên đã được rất nhiều khách hàng áp dụng thành công, trong video cũng có hướng dẫn khá chi tiết.

Tuy nhiên, vì một lí do nào đó (có thể là chưa được may mắn hoặc ổ khóa quá cứng đầu) mà quý khách vẫn không thể mở được ổ khóa bấm. Vậy thì giải pháp cuối cùng, cũng là giải pháp an toàn, tối ưu và chắc chắn thành công nhất đó chính là liên hệ tới một đơn vị chuyên nhận mở khóa tại nhà.

Những người thợ khóa với sự trang bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị hỗ trợ, cùng với đó là kinh nghiệm mở khóa lâu năm sẽ nhanh chóng giúp quý khách mở ổ khóa cửa và có thể bước vào trong căn nhà thân yêu của mình.

Thợ mở khóa tại nhà

Và nếu quý khách đang băn khoăn không biết nên lựa chọn đơn vị nào thì thợ khóa Đức Quang có lẽ là đơn vị mà quý khách cần tìm. Chúng tôi là đơn vị có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mở khóa tại nhà.

Với đội ngũ thợ khóa tay nghề cao, nhiệt tình, thân thiện, phục vụ 24/24, mọi lúc, mọi nơi cùng với đó là mức giá cực rẻ và nhiều ưu đãi khuyến mại hấp dẫn. Đảm bảo quý khách sẽ cảm thấy hài lòng khi sử dụng dịch vụ mở khóa của Đức Quang.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ mở khóa tại nhà, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp thợ khóa Đức Quang theo số HOTLINE tư vấn MIÊN PHÍ : 0941 784 111. Thợ khóa Đức Quang luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.