Trong bài viết này, thợ khóa Đức Quang sẽ hướng dẫn quý khách cách mở khóa xe đạp điện khi bị mất chìa khóa nhanh chóng, đơn giản, dễ dàng. Đảm bảo sau khi đọc bài viết, quý khách sẽ không còn “ám ảnh và lo lắng” mỗi khi chẳng may bị mất chìa khóa nữa. Còn bây giờ thì chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Cách mở khóa xe đạp điện bằng chìa khóa dự phòng

Thông thường khi mua xe đạp điện, quý khách sẽ được giao 2 chìa khóa, một chìa khóa chính và một chìa khóa dự phòng có chức năng, kiểu dáng tương tự như nhau.

Dùng chìa khóa dự phòng để mở khóa xe đạp điện

Dùng chìa khóa dự phòng để mở khóa xe đạp điện

Nếu chẳng may bị mất chìa khóa xe đạp điện và nơi mà quý khách để chìa khóa dự phòng (tại nhà hoặc cơ quan) lại gần với khu vực bị mất thì quý khách có thể gọi điện nhờ người nhà hoặc bạn bè đem chìa khóa dự phòng tới để mở được khóa xe.

Lưu ý

Sau khi mở được khóa xe, để tránh trường hợp tiếp tục bị mất chìa khóa thì quý khách nên yêu cầu thợ khóa hỗ trợ làm thêm 1 đến 2 chìa khóa dự phòng nữa. Bởi giá sao chép chìa khóa xe đạp điện khi có chìa mẫu trên thực tế sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc làm lại chìa khóa mà không còn chìa mẫu.

Liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng bán xe

Nếu quý khách mới mua xe đạp điện và vẫn còn thời gian bảo hành, may mắn hơn là địa chỉ cửa hàng hoặc trung tâm bảo hành lại gần nơi quý khách bị mất chìa khóa.

Vậy thì hãy nhanh chóng dắt bộ hoặc thuê xe ba gác chở tới trung tâm bảo hành, tại đây nhân viên sẽ kiểm tra và hỗ trợ quý khách làm lại bộ chìa khóa mới.

Đem xe đạp điện đến trung tâm bảo hành để được mở khóa và làm lại chìa khóa

Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của cách này đó chính là thời gian chờ đợi. Bởi đa số các trung tâm bảo hành thường có khối lượng công việc cần xử lý rất lớn nên thời gian mà quý khách phải chờ đôi khi lên tới 1 –  2 ngày.

Ngoài ra, không phải hãng xe máy điện hoặc trung tâm bảo hành nào cũng có chính sách làm lại chìa khóa xe đạp điện miễn phí, đôi khi còn không nhận hỗ trợ. Vậy nên quý khách cần đọc kĩ điều khoản cũng như quy định bảo hành để tránh mất thời gian.

Mở khóa xe đạp điện khi mất chìa bằng cách đấu tắt bộ phận khởi động

Đây là một cách khá hay vì quý khách có thể tạm thời khởi động và sử dụng xe đạp điện mà không cần dùng tới chìa khóa.

Nếu thành công, quý khách có thể tự đi xe về nhà lấy chìa khóa dự phòng hoặc đến trung tâm bảo hành gần nhất để được hỗ trợ làm lại chìa khóa mới.

Dùng sợi dây đồng để đấu tắt mạch điện

Cách làm cũng khá đơn giản, quý khách chỉ cần sử dụng bộ dụng cụ đi cùng xe hoặc có thể vào nhà người dân ven đường mượn tạm một chiếc tua vít hoặc lục lăng để tiến hành mở nắp khung nhựa ra.

Sau đó quý khách nhìn thấy từ ổ khóa có một jack cắm bằng nhựa màu trắng, quý khách dùng tay tách rời 2 đầu jack cắm này.

Kế đến, quý khách sử dụng 1 sợi dây đồng uốn thành hình chữ U và nối vào 2 đầu của jack cắm. Vậy là xong!

Cách khởi động xe đạp điện này có thể được áp dụng cho tất cả các dòng xe đạp điện phổ biến hiện nay như: Nijia, X-men, Giant, Honda, Yamaha, Dibao, Suzika, Zip go go, Asama, Hkbike, Men – sport,  Nio shima, Zoomer – X, Vn – Ecar, Hyundai, Mocha Viper, Sonik, Espero, Laux, Lyva, Bridgestone, Limia, Emoto – aima. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời, về lâu dài quý khách nên nhanh chóng làm lại chìa khóa mới để có thể sử dụng bình thường.

Sử dụng dịch vụ làm chìa khóa xe đạp điện của các đơn vị uy tín

Và phương án cuối cùng cũng là phương án tối ưu nhất đó là quý khách nên liên hệ với một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ làm chìa khóa xe đạp điện tận nơi.

Việc sử dụng dịch vụ làm chìa khóa xe đạp điện sẽ rút ngắn được thời gian phải chờ đợi trung tâm bảo hành hoặc chờ người nhà tìm và đem chìa khóa tới. Mức giá làm lại chìa cũng khá rẻ nếu quý khách chọn được đơn vị sửa khóa uy tín, chuyên nghiệp.

Dịch vụ làm lại chìa khóa xe đạp điện

Dịch vụ làm lại chìa khóa xe đạp điện

Nếu quý khách vẫn đang phân vân không biết nên lựa chọn đơn vị nào thì có thể tham khảo dịch vụ làm chìa khóa xe đạp điện của thợ khóa Đức Quang.

Thợ khóa Đức Quang luôn cam kết,

  • Hỗ trợ nhanh chóng, chỉ 15 – 20 phút sau khi khách hàng yêu cầu, chúng tôi sẽ có mặt để hỗ trợ,
  • Phục vụ 24/24, mọi lúc, mọi nơi, không tăng giá vào giờ cao điểm,
  • Đội ngũ thợ khóa tay nghề cao, nhiệt tình, thân thiện,
  • Phôi chìa chuẩn hàng chính hãng, có bảo hành dài hạn tới 24 tháng,
  • Khách hàng được kiểm tra test chìa trước khi thanh toán,
  • Mức giá rẻ nhất, có khuyến mại giảm giá 10 – 15% cho học sinh, sinh viên.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ làm chìa khóa xe đạp điện, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp thợ khóa Đức Quang theo số HOTLINE : 0941 784 111. Thợ khóa Đức Quang rất hân hạnh được phục vụ quý khách.