Khóa từ xe máy là gì ?, khóa từ có an toàn không ?, cách mở khóa từ xe máy như thế nào ?, … là một trong những câu hỏi được khá nhiều khách hàng quan tâm đặc biệt trong thời buổi “1 mét vuông có 10 thằng ăn cắp” như hiện nay.

Để tìm lời giải đáp chính xác cho những câu hỏi trên, xin mời quý khách cùng chuyên gia có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mở khóa tại nhà của Đức Quang tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Khóa từ xe máy là gì ?

Khóa từ xe máy hay còn gọi là khóa từ chống trộm, khóa cảm ứng từ, khóa từ thông minh, … với chức năng chính là bảo vệ xe máy khỏi những tên đạo chích. Thiết bị hoạt động dựa trên nguyên tắc cảm ứng điện tử, thiết bị chủ sẽ nhận dạng thẻ từ qua nguyên tắc đó.

Khóa từ chống trộm xe máy là gì ?

Khóa từ chống trộm xe máy là gì ?

Điểm khác biệt của khóa từ xe máy với nắp khóa từ chính là ở khả năng bảo vệ xe khỏi những tên trộm. Khóa cảm ứng từ có khả năng bảo vệ xe tốt hơn do được kết nối với hệ thống mạch điện + còi báo động trên xe.

>>> Tham khảo: Nắp khóa từ xe máy có an toàn không ?

Khóa từ xe máy có an toàn không ?

Vậy khóa từ xe máy có an toàn không ?, trước tiên hãy cùng tìm hiểu sơ qua về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của thiết bị này đã nhé.

Cấu tạo của khóa từ xe máy

Cấu tạo khóa từ xe máy gồm có 2 bộ phận chính đó là,

  • 1 thiết bị chủ (là một hệ thống mạch điện tử có chức năng phát hiện, giải mã thẻ từ, điều khiển cơ chế tắt/ bật động cơ) được gắn vào trong xe, vị trí gắn thường là sau ổ khóa xe và được nối chung với còi xe.
  • 1 thẻ từ rời dùng để treo cùng chìa khóa. Mỗi thẻ từ có một mã riêng biệt và không bị trùng nhau.

Cấu tạo khóa từ xe máy

Thẻ từ hoạt động mà không cần nguồn điện, nó sẽ lấy năng lượng cảm ứng rất nhỏ được phát ra từ thiết bị chủ.

Nguyên lý hoạt động của khóa từ xe máy

Khi quý khách khởi động xe máy thì thiết bị chủ được gắn trong xe cũng sẽ khởi động theo. Sau khi khởi động, thiết bị chủ sẽ dò tìm trong phạm vi bán kính 8cm để phát hiện thẻ từ. Trong trường hợp thiết bị chủ nhận được tín hiệu từ thẻ từ và thẻ từ này có mã trùng khớp với hệ thống thì xe sẽ khởi động bình thường.

Nguyên lý hoạt động của khóa từ chống trộm xe máy

Còn trường hợp thiết bị chủ không nhận dạng được thẻ từ nào có mã trùng khớp thì sẽ ngắt động cơ và báo còi cảnh bảo.

Khóa từ xe máy có an toàn không ?

Do mỗi thẻ từ có chứa một đoạn mã và đoạn mã này lại là duy nhất nên độ an toàn của khóa từ chống trộm là rất cao. Nếu quý khách có nhu cầu bảo vệ tài sản thì có thể tìm hiểu và lắp thêm khóa từ chống trộm cho xe máy.

Cách mở khóa từ xe máy nhanh chóng, đơn giản

Cách mở khóa từ xe máy rất đơn giản, quý khách chỉ cần xoay nắp khóa từ (nếu nắp khóa từ đang đóng) sau đó cắm chìa vào ổ khóa, vặn theo chiều mở và khởi động xe bình thường.

Cách mở khóa từ xe máy

Trường hợp đúng chìa và thiết bị chủ nhận được tín hiệu từ thẻ từ thì sẽ cho phép xe khởi động tiếp, còn trường hợp thiết bị chủ được lắp đặt trong xe không nhận được tín hiệu từ thẻ từ thì sẽ ngắt động cơ.

Hy vọng qua những thông tin mà Đức Quang vừa chia sẻ, quý khách đã hiểu hơn về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của khóa từ xe máy cũng như trả lời được câu hỏi: khóa từ xe máy có an toàn không ? và cách mở khóa từ xe máy như thế nào ?.

Nếu có nhu cầu hỗ trợ thêm thông tin hoặc đăng kí sử dụng dịch vụ lắp khóa chống trộm xe máy, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với thợ khóa Đức Quang theo số HOTLINE tư vấn MIỄN PHÍ : 0941 784 111.