Cách lấy mẫu chìa khóa là một trong những câu hỏi mà đội ngũ tư vấn viên của Đức Quang nhận được khá nhiều trong thời gian qua. Ngoại trừ một số trường hợp muốn lấy mẫu chìa khóa nhằm mục đích xấu thì nhu cầu sao chép một chiếc chìa khóa dự phòng khi không thể đem ra tiệm khóa là điều hợp lý.

Chính vì thế trong bài viết này, thợ khóa Đức Quang sẽ hướng dẫn quý khách một số cách lấy mẫu chìa khóa nhanh chóng, hiệu quả và dễ dàng thực hiện. Xin mời quý khách cùng tham khảo.

Cách lấy mẫu chìa khóa đơn giản bằng muội than

Cách này áp dụng cho những mẫu chìa khóa đơn giản như chìa khóa cửa bấm, để thực hiện quý khách cần chuẩn bị một số dụng cụ sau.

  1. Một chiếc chìa khóa cần lấy mẫu,
  2. Một miếng nhôm (có thể cắt từ vỏ lon bia),
  3. Bật lửa hoặc tốt nhất là nến cây dùng để hơ chìa khóa,
  4. Khăn lau dùng để vệ sinh chìa khóa gốc sau khi đã lấy mẫu thành công,
  5. Băng dính hoặc giấy trắng để lấy mẫu chìa khóa sau khi chìa được hơ qua lửa,
  6. Kéo để cắt miếng nhôm theo mẫu chìa khóa gốc.

Cách lấy mẫu chìa khóa bằng sáp cùng nhôm/ chì

Cách này áp dụng cho những mẫu chìa khóa có cấu trúc phức tạp như chìa khóa xe máy, chìa khóa ô tô, …. Để thực hiện, quý khách cần chuẩn bị những dụng cụ sau.

  1. Một ống nhựa 2 đầu rỗng để làm khuôn, quý khách cũng có thể sử dụng một miếng tôn và cuốn lại sau đó cắm xuống nền đất cứng,
  2. Một hỗn hợp chất lỏng dạng keo hoặc sáp nến lỏng,
  3. Chì hoặc nhôm kèm dạng hóa lỏng (nung bằng nhiệt như trong video),
  4. Chìa khóa gốc cần lấy mẫu và sao chép.

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, Đức Quang khuyến cáo quý khách không nên áp dụng cách lấy mẫu chìa khóa phục vụ mục đích xấu như trộm cắp tài sản. Mọi hành vi phạm pháp đều bị pháp luật nghiêm cấm và trừng trị thích đáng. 

Trong trường hợp quý khách không có đầy đủ dụng cụ để lấy mẫu chìa khóa hoặc đã thử lấy mẫu chìa khóa rồi nhưng vẫn không thể mở được ổ khóa thì có thể liên hệ với thợ khóa Đức Quang. Chúng tôi cung cấp dịch vụ đánh chìa khóa cho tất cả các loại ổ khóa với mức giá cực rẻ cùng thời gian sao chép nhanh nhất.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ đánh chìa khóa quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp thợ khóa Đức Quang qua số HOTLINE : 0941 784 111. Thợ khóa Đức Quang rất hân hạnh được phục vụ quý khách.