Iphone bị khóa iCloud là một trong những sự cố mà tín đồ “quả táo khuyết” thường gặp, đây được coi là một trong những sự cố tệ hại bởi lúc này chiếc Iphone của bạn trở về đúng nghĩa “cục gạch” luôn.

Vậy làm cách nào để mở khóa iCloud khi bị khóa mà không cần đem ra tiệm cũng như không tốn quá nhiều chi phí?, tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây, xin mời quý khách cùng Đức Quang tìm hiểu nhé.

iCloud là gì ?

iCloud là dịch vụ lưu trữ dựa trên công nghệ điện toán đám mây hiện đại của Apple nhằm đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị như Iphone, Ipad, ….cũng như giúp bảo mật thông tin điện thoại và quản lý điện thoại thông minh hơn. Icloud được cài đặt sẵn và tích hợp trên hệ điều hành từ iOS 7 trở lên.

Cách mở khóa iCloud

Cách mở khóa iCloud

Một khi đã đăng nhập vào thiết bị, bạn bắt buộc phải nhớ được tài khoản iCloud của mình để từ đó đồng bộ dữ liệu, khôi phục cài đặt gốc của máy, cập nhật hệ điều hành cũng như sử dụng các tính năng trên máy như: nghe, gọi, truy cập mạng, …

Nguyên nhân Iphone bị khóa iCloud

Có rất nhiều nguyên nhân khiến Iphone bị khóa iCloud, dưới đây Đức Quang xin được tổng hợp 2 nguyên nhân chính,

 1. Nguyên nhân đầu tiên thường đến từ việc bạn mua iphone cũ hoặc mua tại các cửa hàng không uy tín (đặc biệt là mua Online), khi mua bạn không kiểm tra kĩ xem máy có bị khóa icloud không,
 2. Do bạn restore lại máy nhưng lâu ngày không sử dụng nên quên mất tài khoản và mật khẩu iCloud, ID Apple từ đó khiến máy bị khóa iCloud.

5 cách mở khóa iCloud an toàn, hiệu quả nhất

Sau đây, thợ khóa Đức Quang xin bật mí cho quý khách 5 cách mở khóa iCloud đơn giản, hiệu quả nhất

Mở khóa iCloud bằng email

Để có thể mở khóa iCloud bằng email bạn cần nhớ chính xác địa chỉ email mà mình đã dùng để đăng kí tài khoản trước đó, tất nhiên bạn cũng phải nhớ cả mật khẩu để đăng nhập vào email đó nữa nhé.

Các bước thực hiện như sau,

 1. Vào biểu tượng Setting (cài đặt) -> iCloud,
 2. Tại giao diện đăng nhập, ấn chọn Forgot Apple ID or Password (quên ID Apple hoặc mật khẩu),
 3. Nhập địa chỉ email đã dùng để đăng kí tài khoản trước đó -> Next,
 4. Chọn Reset by email, một email sẽ được gửi tới địa chỉ email mà bạn đăng kí trong đó có mã số xác minh, bạn sẽ sử dụng mã số này để khôi phục mật khẩu cho iCloud,
 5. Nhập mật khẩu mới và xác nhận mật khẩu mới sau đó ấn OK là xong.
Mở khóa iCloud bằng email

Mở khóa iCloud bằng email

Mở khóa iCloud bằng câu hỏi bảo mật

Cách này được sử dụng khi bạn chỉ nhớ được email đăng kí và bị quên mất mật khẩu đăng nhập vào email đó. Ngoài ra để sử dụng cách này thì ở bước đăng kí đầu tiên, bạn phải tạo 2 câu hỏi bí mật thì lúc này mới có thể dùng được.

Các bước thực hiện như sau,

 1. Vào biểu tượng Setting (cài đặt) -> iCloud,
 2. Tại giao diện đăng nhập, ấn chọn Forgot Apple ID or Password (quên ID Apple hoặc mật khẩu),
 3. Ấn chọn Answer Security Questions để lấy lại mật khẩu iCloud qua câu hỏi bí mật
 4. Nhập ngày tháng năm sinh lúc bạn khai khi đăng kí iCloud -> Next,
 5. Trả lời chính xác 2 câu hỏi bí mật mà bạn đã cài đặt lúc đầu tiên -> Next
 6. Trường hợp bạn trả lời đúng, hệ thống sẽ cho phép bạn nhập mật khẩu mới + xác minh mật khẩu mới. Như vậy là bạn đã đổi thành công mật khẩu iCloud và có thể mở khóa iCloud rồi đó.
Mở khóa icloud bằng câu hỏi bảo mật

Mở khóa icloud bằng câu hỏi bảo mật

Bẻ khóa iCloud thông qua sever của Apple

Cách này sẽ khó thực hiện hơn 2 cách trên và có thể thời gian tới sẽ không sử dụng được nếu Apple lập trình lại hệ thống. Tuy nhiên, hiện tại bạn vẫn có thể thử bằng cách như sau,

 1. Sử dụng một website đếm ngược thời gian có liên kết tới sever của Apple. Ngay tại thời điểm kết thúc đếm ngược, sever sẽ mở khóa trong vài giây, lúc này chúng ta sẽ vào và thay đổi IP kết nối với máy chủ tại file host cũng như dùng SIM điện thoại để lắp vào.
 2. Tiếp tục hãy kết nối với tài khoản iTunes rồi kích hoạt lại máy.

Cách này tỉ lệ thành công ở mức 50/50, ngoài ra trường hợp bạn mở khóa thành công thì cũng chỉ có thể sử dụng được màn hình chính và dùng wifi để truy cập mạng chứ không thể thực hiện nghe gọi như bình thường.

Mở khóa iCloud bằng cách thay IC

Có thể bạn chưa biết nhưng tài khoản iCloud không chỉ được lưu trên sever của Apple mà còn được lưu trên 2 con IC được gắn trên main máy. Việc thay mới 2 IC này sẽ giúp Iphone hoạt động bình thường nhưng thông số IMEI đã bị thay đổi. Khi máy kết nối mạng tới sever của Apple, phần mềm trên sever sẽ nhận diện đây là một chiếc Iphone chưa bị khóa iCloud.

Mở khóa iCloud bằng cách thay IC

Mở khóa iCloud bằng cách thay IC

Mở khóa iCloud bằng cách liên hệ với trung tâm bảo hành

Đức Quang khuyến khích quý khách sử dụng cách này khi chẳng may bị quên mất tài khoản đăng nhập iCloud, tất nhiên để sử dụng cách này thì chiếc máy quý khách đang dùng phải là hàng chính hãng, mua tại các đại lý ủy quyền của Apple như: thế giới di động, FPT, … có hóa đơn, chúng từ đầy đủ, … Để thực hiện, quý khách làm như sau,

 1. Gọi tới HOTLINE : 18001127 trong giờ hành chính -> Ấn phím 1 để kết nối tới tư vấn viên.
 2. Trình bày về việc thiết bị của bạn bị khóa, có thể nêu một số lí do như: quên tài khoản, bị hacker tấn công, …
 3. Cung cấp cho tư vấn viên IMEI của máy hoặc Apple ID,
 4. Cung cấp thêm tên, số điện thoại cùng email cá nhân
 5. Sẽ có một email được gửi về email mà bạn cung cấp, trong đó có đường link để dẫn tới website của Apple, tại đây bạn sẽ tải hình ảnh hóa đơn mua hàng của mình lên để bộ phận hỗ trợ xác minh thông tin.
 6. Nếu hồ sơ đầy đủ thì sau khoảng 2 – 10 ngày làm việc một email có chứa thông báo của Apple về việc thiết bị đã được mở khóa thành công kèm theo khuyến nghị đổi mật khẩu mới. Lúc này bạn đã mở khóa iCloud thành công và hoàn toàn miễn phí rồi đó.

Trên đây, Đức Quang vừa chia sẻ tới quý khách cách mở khóa iCloud khi bị quên tài khoản, hy vọng với những cách này quý khách có thể tiếp tục sử dụng “dế yêu” của mình để kết nối với bạn bè, người thân và đọc các bài chia sẻ hữu ích khác trên website thợ khóa Đức Quang nhé.