Kích thước thẻ nhân viên tiêu chuẩn là một trong những câu hỏi được khá nhiều khách hàng quan tâm mỗi khi có nhu cầu thiết kế hoặc đặt in thẻ nhân viên cho cơ quan của mình.

Để giúp quý khách hiểu hơn về công dụng cũng như kích thước thẻ nhân viên tiêu chuẩn, trong bài viết này, Đức Quang sẽ dựa trên kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề phân phối, in thẻ nhân viên các loại và trả lời thật chi tiết câu hỏi trên của quý khách.

Thẻ nhân viên tiếng Anh là gì ?

Thẻ nhân viên tiếng Anh là Employee Identification Card và còn có một tên gọi khác là biển tên nhân viên/ bảng tên nhân viên. Nó được coi như một chứng minh thư nhân dân có hiệu lực giới hạn trong một tổ chức, cơ quan nào đó ví dụ như: bệnh viện, trường học, khách sạn, nhà hàng, công ty, nhà xưởng, …

Tấm thẻ này là một vật giúp định danh người sử dụng nó, với những thông tin cơ bản như,

 • Họ và tên hoặc Mã / ID nhân viên,
 • Ngày tháng năm sinh,
 • Quê quán (không bắt buộc),
 • Ảnh chụp chân dung,
 • Vị trí, chức vụ trong tổ chức,
 • Tên cơ quan, tổ chức hoặc Logo doanh nghiệp.
 • Thông tin nhân viên được mã hóa ở bên trong thẻ (với các loại thẻ từ, thẻ chip)

Xem thêm: ID là gì ?

Thẻ nhân viên là gì

Thẻ nhân viên tiếng Anh là gì ?

Qua những thông tin này, người đối diện có thể biết được nhân viên đó là thuộc công ty nào, tên tuổi là gì và chức vụ ra sao để từ đó tiện xưng hô hoặc bàn giao công việc.

Ngoài ra, một số thẻ còn tích hợp tính năng chấm công hoặc dùng để mở cửa ra vào thông qua đoạn thông tin được mã hóa bên trong thẻ.

Tính năng chấm công/ bảo mật có nghĩa là người dùng sẽ phải đi qua một cánh cửa, bên trong hoặc bên cạnh cánh cửa có một bảng điện tử được cấu tạo để xác nhận tín hiệu đã được mã hóa trong thẻ nhân viên. Nếu dữ liệu trùng khớp thì cửa mở cũng đồng nghĩa với việc ngày công được tính.

Việc đeo thẻ nhân viên thể hiện được sự chuyên nghiệp của tổ chức, cơ quan vậy nên nó được thiết kế khá chỉn chu và tỉ mi cũng không kém phần sang trọng, lịch thiệp.

Phân loại một số loại thẻ nhân viên phổ biến nhất hiện nay

Tùy thuộc vào mục đích cũng như nhu cầu sử dụng mà cách thiết kế, cấu tạo và tên gọi của thẻ nhân viên có thể khác nhau. Một số ví dụ phổ biến thường gặp là biến thể của thẻ nhân viên như,

 • Thẻ học sinh, thẻ sinh viên,
 • Thẻ cảnh sát, thẻ đại biểu, thẻ khách hàng,
 • Bảng tên nhân viên/ biển tên nhân viên,
 • Thẻ khách sạn, thẻ hội viên, thẻ ưu đãi,
 • Thẻ chấm công, thẻ ra vào cửa, thẻ gửi xe, …
Bảng tên nhân viên

Bảng tên nhân viên

Nhưng chung quy lại thì có 2 loại thẻ chính,

 • Loại thẻ tên có thể thay đổi thông tin,
 • Loại thẻ tên cố định, không thể thay đổi thông tin.

Loại thẻ tên có thể thay đổi thông tin

Đây là loại thẻ giúp tiết kiệm được ngân sách in thẻ mới đặc biệt với các công ty/ doanh nghiệp/ khu chung cư đông người. Thẻ này thường có dạng thẻ từ (có khả năng xóa dữ liệu cũ và ghi đè dữ liệu mới).

Nhưng cũng chính do khả năng có thể thay đổi thông tin mà loại thẻ này khá nhạy cảm (có thể xảy ra tình trạng mạo danh, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, …) nên hiện nay rất ít cơ quan, doanh nghiệp sử dụng loại thẻ này.

Loại thẻ cố định, không thể thay đổi thông tin

Loại này chỉ có thể in thông tin một lần và không thể thay đổi thông tin (dù cho là thẻ nhựa hay thẻ từ, thẻ chip). Trong loại thẻ này thì được phân chia tiếp thành các loại như,

 • Theo thiết kế thì có: Thẻ ngang (thẻ nằm) và thẻ dọc (thẻ đứng). Trong loại này thì phân chia tiếp theo kích thước mà chúng ta sẽ tìm ở phần tiếp sau.
 • Theo chất liệu thì có: Thẻ nhựa PVC, thẻ Mica, thẻ từ, thẻ chip, thẻ kim loại, …
 • Theo mục đích sử dụng thì có: Thẻ ra vào cửa (thẻ giữ xe, thẻ gửi xe), thẻ chấm công, thẻ dùng cho chương trình, sự kiện, thẻ ưu đãi, thẻ tích điểm, …
 • Theo đối tượng sử dung: thẻ học sinh, thẻ sinh viên, thẻ nhân viên, thẻ ban tổ chức, thẻ khuyến mại, thẻ ra vào cửa, thẻ khách sạn, thẻ chấm công, …
Thẻ học sinh, sinh viên

Thẻ học sinh, sinh viên

Ứng với từng loại thẻ cũng như mục đích sử dụng thì kích thước thẻ cũng khác nhau. Kích thước đó bao gồm chiều dài, chiều rộng (đôi khi là cả độ dày của thẻ). Việc nắm được kích thước tiêu chuẩn của thẻ nhân viên sẽ giúp thẻ trông chuyên nghiệp và quá trình sử dụng cũng hiệu quả hơn.

Thông số kích thước thẻ nhân viên, thẻ sinh viên, thẻ nhựa, thẻ đại biểu tiêu chuẩn

Để thẻ thiết kế được đẹp mắt, chuyên nghiệp và truyền tải đầy đủ thông tin của người dùng. Dưới đây Đức Quang xin gửi tới quý khách một số kích thước thẻ phổ biến.

Loại ThẻKích Thước Tiêu Chuẩn
Thẻ nhựa PVC thông dụng8.6 cm * 5.4 cm
Thẻ nhân viên đứng5.4 cm * 8.6 cm
Thẻ nhân viên nằm8.6 cm * 5.4 cm
Bảng/ Biển tên nhân viên 2 cm * 7 cm
Thẻ VIP - Thẻ Khuyến Mại8.6 cm * 5.4 cm
Thẻ ATM5.4 cm * 8.6 cm
Thẻ học sinh, sinh viên5.4 cm * 8.6 cm

Lưu ý

 • Kích thước của các loại thẻ được tính theo đơn vị cm,
 • Độ dày của thẻ thường không quá 1 mm

Hy vọng qua những thông tin mà Đức Quang vừa chia sẻ quý khách đã hiểu được thẻ nhân viên là gì, chức năng cũng như công dụng của thẻ nhân viên ra sao, đặc biệt là nắm được kích thước thẻ nhân viên tiêu chuẩn để từ đó có kế hoạch thiết kế sao cho hợp lý nhất.

Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về các loại thẻ nhân viên hoặc có nhu cầu in thẻ, mua thẻ nhân viên, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với thợ khóa Đức Quang theo số HOTLINE tư vấn MIỄN PHÍ : 0941 784 111